Chia tay, người tiếp theo – Thanh Thanh Diệp (Văn án)

Chia tay, người tiếp theo

Tác giả: Thanh Thanh Diệp

Chia tay: Tình cảm sâu sắc dần dần phai nhạt vì vấn đề cơm ăn áo mặc và sự chán ghét của ba mẹ Tề. Ba Tề lạnh lùng, mẹ Tề cay nghiệt, Hạ Thiệu Tề ngoại tình. Cuối cùng, Tô Phục không thể nhịn được nữa, lựa chọn chia tay.

Người tiếp theo: Một tình yêu tiếp theo, một người yêu tiếp theo, một gia đình tiếp theo, người tiếp theo là Đường Tư Bách, là hạnh phúc.

Tô Phục: Ngay cả một gia đình bình thường thì em cũng sống không nổi, gia đình hào môn như nhà anh thì em càng không sống được.

Đường Tư Bách: Gia đình thế nào không quan trọng, cuộc sống này là cuộc sống của hai chúng ta, cho dù gia đình có lớn hơn nữa thì cũng có anh bảo vệ em.

Tô Phục nghĩ, lựa chọn chính xác nhất cậu làm trong đời chính là gặp được một người họ Đường, cùng sống một cuộc đời với người đó.

Lọt hố cần biết:

Trong truyện có bánh bao, không sinh tử, không sinh tử!

Thụ ôn nhu nhân thê, không thánh mẫu, không thánh mẫu!

Đầu tiên là đá tra công sau đó thì yêu chính quy công, 1VS1, cảm tình hướng, chuyện hàng ngày, ấm áp cưng chiều, HE, tên cũ “Ai nói hào môn thì không hạnh phúc”.

Tag: #hào môn thế gia #đô thị tình duyên #tình yêu và hôn nhân

Từ khoá quan trọng: Diễn viên: Tô Phục, Đường Tư Bách | Phối hợp diễn: Hạ Thiệu Tề, Quyển Quyển, một nhà Đường gia, Lệ Triều, Liễu Ngạn, Đoàn Kỳ Khiêm, Sử Thâm, Phạm Nghiêu, vân vân | Khác: Nho nhã khiêm tốn ôn nhu công VS đạm bạc yên tĩnh nhân thê thụ, công sủng thụ, HE

Tóm tắt truyện: Trước khi gặp được Đường Tư Bách thì Tô Phục bị đuổi ra khỏi nhà vì tính hướng của mình, vì người yêu từ lúc học đại học mà come out, sau khi nhận hết sự ghẻ lạnh của mẹ của người yêu thì cuối cùng lựa chọn từ bỏ tình cảm khó có thể kéo dài này, lại bị dây dưa cản trở. Lúc gặp được Đường Tư Bách thì tâm sự có người nói, khốn khó có người giúp, thái độ của cha mẹ thay đổi tốt đẹp hơn, đoạt được quyền nuôi con tới tay, làm mất mặt một nhà tra công, sống một cuộc sống hạnh phúc ở hào môn. Đường Tư Bách nói: Gia đình thế nào không quan trọng, cuộc sống này là cuộc sống của hai chúng ta, cho dù gia đình có lớn hơn nữa thì cũng có anh bảo vệ em.

Câu chuyện này tình tiết giản dị, thay đổi logic khiến cho độc giả đồng tình, hình tượng nhân vật phong phú, hành văn có trật tự, nhân thê thụ khiến cho người ta nảy sinh lòng che chở, bánh bao nhỏ đáng yêu khiến người muốn xoa xoa, công ôn nhu khiến người khác muốn có, còn có nhiều CP chen vào khiến bầu không khí thêm sinh động. Tác giả kể về một câu chuyện đơn giản từ việc đá tra công gặp hảo công, biểu đạt đúng với quan điểm “Yêu sai thì sai từng bước, yêu đúng được hạnh phúc”. Câu chuyện tình yêu ngọt ngọt ê ê, ấm áp như ngậm đường, đáng giá đọc.

.

Editor: Nếu các bạn có đọc qua những bộ khác trong nhà của mình thì sẽ thấy gu của mình là những bộ hài hài, nhẹ nhàng, không ngược. Có nhiều người nói đó là những kiểu thể loại không thực tế. Mình cũng đọc truyện thực tế nhưng nếu chọn edit mình sẽ chọn những bộ nhẹ nhàng vì mình không muốn mỗi lần ngồi edit một chương mới là thấy người uể oải. 

Bộ này thì mô típ cũng khá cũ, đá tra công gặp hảo công, cuộc sống vui vẻ the end. Mạch truyện thì có thể đoán ngay được như thế nhưng cái khác nhau giữa những truyện có cùng mô típ ấy là chi tiết mà tác giả thêm vào. Có những đoạn lấy nước mắt người đọc là đoạn Tô Phục được cha mẹ tha thứ, cha mẹ Tô Phục từ ghét đồng tính mà dần dần hiểu cho con mình, lại có đoạn Đường Tư Bách từ không hiểu yêu là gì mà cuối cùng lại chìm đắm trong sự ôn nhu của Tô Phục. Tô Phục là một nhân vật khiến cho người đọc có cảm giác cậu rất là ôn nhu, cái sự ôn nhu thấm qua từng chữ ấy, khiến người ta muốn hoà tan. Đường Tư Bách lại là một người nho nhã, cho dù có theo đuổi thế nào thì sự nho nhã ấy vẫn không hề thay đổi. Truyện còn có hai bánh bao nhỏ rất là đáng yêu. Dàn nhân vật phụ với từng chuyện tình cũng không hề kém cạnh. Hai tổng tài mặt than yêu nhau, bạo lực công x người duy nhất có thể hạ lửa thụ, thích trêu chọc thụ công x tức vì bị công trêu chọc thụ…

Ngoài ra thì cũng có những nhân vật phụ khiến người ta muốn phang chậu vào mặt. Nhưng các bạn yên tâm, những thánh này sẽ được phang vào mặt thật trong truyện =]]

Truyện cũng chẳng có rắc rối gì mấy, khá là dễ hiểu dễ nhai dễ nuốt. Không biết bao giờ mình mới đào hố được nhưng cứ để đây trước, nếu có thời gian thì sẽ đào. Không thì mình chia sẻ để người khác đào cũng được =]]

QT: http://wikidich.com/truyen/chia-tay-tiep-theo-cai-Wjkc3~8h7FMncGiR

5 thoughts on “Chia tay, người tiếp theo – Thanh Thanh Diệp (Văn án)”

  1. Em nhảy hố tiếp :)) cứ thấy ngược tra công là đâm thẳng ko ngoảnh lại, với lại truyện này có ngược bánh bèo hay bạch liên hoa gì ko chị ? Coi mấy người đó bị phanh kích thích lắm 😁😁😁

    1. Đối với thụ là do lúc thụ ở với tra công bà mẹ chồng đòi có cháu nên đến cô nhi viện xin về
      Còn con của công là do ổng đi thụ tinh ống nghiệm đẻ ra

Nếu đã đến đây thì xin hãy để lại một dấu giày ▰˘◡˘▰