Địch Áo Tiên Sinh – Chương 17

Chương 17: Tiểu manh thê của nguyên soái đế quốc (2)

Chuyển ngữ: Cực Phẩm

“… Ma Vương đã hẹn trước sáng hôm nay gặp.” Dư Viên đưa lịch làm việc cho Tiêu Tê đọc một lần, nhắc lại nội dung công việc cho cậu: “Ma Vương có ý định muốn ký hợp đồng, nhưng anh ta đưa ra một điều kiện, chính là muốn làm đại diện phát ngôn cho [Ngân Hà Vinh Quang].”

[Ngân Hà Vinh Quang] là trò chơi mới còn chưa đưa ra thị trường của Thạch Phi Khoa Kỹ, bây giờ đang trong giai đoạn closed beta (1), vẫn chưa công khai ra cho mọi người biết.

(1) Closed Beta là giai đoạn thử nghiệm game, giới hạn số lượng người chơi. Số người được chọn thử nghiệm sẽ được nhận một code để đăng nhập game. Những người chơi này sẽ trải nghiệm game trước sau đó đưa ra các khuyết điểm bổ sung để tiến vào giai đoạn Open Beta. Giai đoạn Open Beta chính là đưa game ra thị trường và không giới hạn số lượng người chơi nữa. Tìm hiểu thêm: https://hieumobile.com/tin-tuc-su-kien/close-va-open-beta-la-gi.

Đây là một trò chơi thực tế ảo kết nối với trí não, phối hợp với thiết bị của Thạch Phi Khoa Kỹ thì có thể cho người chơi lạc vào cảnh giới kỳ ảo. Nếu không mua thiết bị thì đơn giản là dùng trí não để chơi. Trò chơi này có triển vọng cực kỳ lớn. Vừa mới đưa chút tiếng gió ra mà đã nhận lại được sự mong đợi cực cao.

Vị trí đại diện phát ngôn này vốn được sắp xếp cho “Lương Tâm Chó Ăn”, nhưng bây giờ Cẩu Hâm đã huỷ hợp đồng với Ba Tiêu nên vị trí này cũng trống không. Ma Vương muốn vị trí này nhưng đây không phải là việc Lương tổng giám có thể quyết định được cho nên hẹn trước với Tiêu Tê để Ma Vương trực tiếp nói chuyện với BOSS.

Tiêu Tê ném chai nước hoa vào ngăn kéo, đau đầu mở máy tính ra, lên mạng tìm “Nên làm gì khi ông xã xem tôi là Omega”.

Chưa từng có người nói về vấn đề này. Những kết quả tìm kiếm liên quan chỉ có;

[Nên làm gì khi ông xã cho là tôi ngoại tình?]

[Nên làm gì khi ông xã xem tôi là một thiếu phụ lớn tuổi?]

[Nên làm gì khi ông xã quá yêu tôi không cho tôi ra khỏi cửa?]

Mấy cái lộn xộn gì đây? Tiêu Tê cau mày, mở ra xem mấy vấn đề này, bình luận bên dưới còn kỳ ba hơn.

[Tiểu Mai: Lúc trước tôi cũng đã trải qua loại chuyện phiền lòng này rồi. Từ khi tôi dùng mỹ phẩm hiệu XX thì mặt không vàng nữa. Ông xã cũng không ra ngoài ngoại tình.]

“…” Người quảng cáo nên xịt chút thuốc ức chế, dùng mùi này ngăn lại mùi của côn trùng có hại.

Tiếng gõ cửa vang lên, Tiêu Tê nhanh chóng tắt trang tìm kiếm đi, mời người bên ngoài bước vào.

“Chào Tiêu tổng.” Người đến là một thanh niên cao to, tướng mạo đẹp trai. Không mặc đồ thoải mái như lúc live stream bình thường mà mặc vào một bộ đồ khá trang trọng, vừa anh tuấn vừa chính kinh.

Tên đầy đủ của Ma Vương là “Art Ma Vương”, bởi vì hắn cảm thấy việc mình chơi game là một môn nghệ thuật. Tên thật là Vương Mạc, đã từng đoạt được giải vô địch thế giới bộ môn thể thao điện tử. Người đẹp trai, nói chuyện rất vui tính, là game thủ vương bài của Phát sóng trực tiếp Đại Kiểm.

“Vương tiên sinh đúng không, mời ngồi.” Tiêu Tê mời hắn ngồi lên ghế sô pha, tỉ mỉ quan sát đại game thủ trước mặt. Không thể không nói, nổi tiếng có cái đạo lý của nổi tiếng, gương mặt này của Art đi đến chỗ nào cũng không thiếu fan được.

“Ha ha, bình thường chưa ai gọi tên thật của tôi cả, ngài gọi một tiếng Vương tiên sinh nên tôi chưa phản ứng kịp.” Ma Vương nhếch miệng cười, lộ ra hai cái răng khểnh.

Không mở miệng thì là loại hình lạnh lùng nghiêm nghị, mở miệng ra lại tràn đầy cảm giác manh kỳ dị. Nụ cười rất có sức cuốn hút, khiến cho khoé miệng Tiêu Tê cũng cong lên.

“Chuyện ký hợp đồng Lương tổng giám đã nói với tôi. Nếu cậu có yêu cầu gì khác thì chúng ta có thể bàn.”

Vương Mạc nhe nhe răng, cáo già quả nhiên khác hẳn với Lương tổng giám, biết rõ hắn muốn cái gì, nhưng hắn vẫn không nói rõ: “Nói thật số tiền ký hợp đồng mà Ba Tiêu đưa ra những chỗ khác cũng có giá đó. Tôi là người khá nhớ tình bạn cũ, đơn giản là không muốn chuyển chỗ nhưng tôi lại rất thích trò chơi mới [Ngân Hà Vinh Quang] của Thạch Phi.”

[Ngân Hà Vinh Quang] lấy thời đại tinh tế làm bối cảnh, ai cũng có thể trở thành chiến sĩ cơ giáp. Lúc trước do Cẩu Hâm nhìn giống một NPC người ngoài hành tinh nên mới để hắn làm đại diện phát ngôn.

Nếu như giao vị trí đại diện phát ngôn này cho Ma Vương thì giống như giao vị trí này cho một diễn viên nam đẹp trai. Thật ra Tiêu Tê cũng tính như thế nhưng chủ động đồng ý với đối phương với việc đối phương đòi hỏi thì kết quả không giống nhau.

Tiêu Tê không nói gì, chỉ là bình tĩnh nhìn Ma Vương.

“Khụ, vậy tôi đành nói thẳng, tôi muốn làm đại diện phát ngôn cho [Ngân Hà Vinh Quang] trong ba năm.” Art tiên sinh nhịn không được lên tiếng. Trò chơi mới này vừa là thi đấu thể thao vừa là giải trí, sân đấu được thiết bị thực tế ảo cao cấp hỗ trợ, nếu không đeo thì là một trò chơi bình thường, có thể chơi trong nhà, trên đường đi làm, thi đấu chuyên nghiệp, trường hợp nào cũng áp dụng được cả, nhất định sẽ là quả bom lớn.

Hơn nữa theo tin tức nội bộ, Thạch Phi dự định sẽ mở rộng quy mô trò chơi này, thậm chí đã chuẩn bị tổ chức giải thi đấu liên minh. Nếu như hắn có thể trở thành đại diện phát ngôn lâu dài cho trò chơi này thì sẽ có chỗ tốt cực lớn cho địa vị và tiền đồ trong giới.

“Đại diện phát ngôn không thể ký một lần là ba năm được, những đài lớn khác của quốc tế cũng là một năm ký một lần. Bên Thạch Phi tôi có thể tranh thủ cho anh, nhưng chuyện ba năm thì không được.” Tiêu Tê không nhanh không chậm nói, bỗng nhiên nhận được một tin nhắn.

[Trương Đại Điểu: Đánh dấu tạm thời có mất đi hiệu lực không?]

Tiêu Tê nhịn không được đỏ mặt một chút, nhắn lại cho hắn một chữ “Biến”.

Bên kia, Trương Thần Phi đọc được tin nhắn này thì cười hạnh phúc. Tiểu thê tử của hắn thật đáng yêu, mới chọc một cái đã xấu hổ muốn nổ tung. Rõ ràng là một Omega yếu ớt nhưng lại luôn bày ra dáng dấp cường thế của Alpha, thật đúng là khiến lòng người xúc động mà.

Bị Trương Đại Điểu quấy nhiễu, Tiêu Tê nhìn người bình thường đối diện cũng thấy thuận mắt hơn nhiều, không thừa nước đục thả câu nữa: “Thật ra Thạch Phi rất vừa ý anh, nếu không phải là đưa danh ngạch cho Ba Tiêu thì họ đã sớm hẹn với anh rồi.”

Ngụ ý là, chỉ cần ký hợp đồng với Ba Tiêu, vị trí đại diện phát ngôn sẽ là của anh.

“Nếu như hiệu quả năm đầu tiên tốt thì chắc chắn sẽ còn có năm thứ hai tiếp theo. Anh hẳn phải có lòng tin với chính mình chứ.”

Vương Mạc vui vẻ, ngẫm lại có chút sai sai, nếu như không lấy được hợp đồng ba năm thì nếu năm sau có nhảy đến chỗ khác thì cũng không mang vị trí này đi theo được.

“[Ngân Hà Vinh Quang] còn chưa ra mắt nhưng sau này nhất định sẽ trở thành trò chơi hot nhất. Anh ở Ba Tiêu có thể có được tài nguyên tốt nhất, trực tiếp được mời thi đấu. Hoạt động của Thạch Phi cũng chọn từ game thủ của Ba Tiêu.” Nói câu này xong, đột nhiên Tiêu Tê cảm thấy mình chính là tiểu kiều thê ỷ vào sự cưng chiều của ông xã mà muốn làm gì thì làm, giơ tay lên che lại khoé miệng co rút.

Thật ra Ma Vương tiên sinh không thấy câu này có vấn đề gì cả. Trên thực tế, đây là chuyện người trong giới đều biết. Tổng tài Ba Tiêu người ta là phu phu với tổng tài Thạch Phi, tự nhiên là được châm chước hơn rồi.

Không có gì do dự nữa, Art đứng lên bắt tay với Tiêu Tê: “Vậy sau này còn phải nhờ ông chủ chăm sóc rồi. Trưa nay tôi có hân hạnh được ăn cơm với anh không?”

“Phạch!” Mới nói xong, cửa phòng tổng tài đột nhiên bị đẩy ra.

Trương Thần Phi trái lo phải nghĩ, vô cùng lo lắng với việc để tiểu thê tử sắp phát tình một thân một mình, cứ đến đây ăn cơm với cậu đi, tiện thể đuổi mấy tên Alpha cố gắng đến gần cậu. Quả nhiên mới bước vào cửa đã thấy một tên Alpha hư hư thực thực nắm tay tiểu kiều thê.

Hai ba bước đi tới, kéo tiểu kiều thê ra đằng sau mình, vẻ mặt nguyên soái đại nhân khó lường nhìn chằm chằm nam nhân đối diện: “Cậu là A?”

Vương Mạc ngây ngẩn một chút, hắn lấy tên Art Ma Vương, bình thường người ta cũng gọi hắn là Art hoặc Ma Vương, lần đầu có người chỉ gọi mỗi chữ cái đầu. Nhưng dù sao người ta cũng là ông chủ lớn, là nhân vật truyền kỳ trong giới trò chơi, có thể nhớ được chữ cái đầu đã là tốt lắm rồi.

“Đúng vậy, tôi chính là A.” Game thủ tiên sinh lộ ra hai cái răng khểnh.

Tổng tài đại nhân nheo mắt lại, a, quả thế mà.

/Hết chương 17/

.

Chú thích về công ty của Tiêu Tê. (Đọc để hiểu thêm tình tiết của các chương sau.)

Công ty của Tiêu Tê giống như Youtube hay Youku (Trung Quốc) là một loại trang web dựa trên nền tảng video và trực tuyến. Nó cho phép người dùng đăng và tải video.

Mình sẽ lấy ví dụ từ game Liên Minh Huyền Thoại (League of Legends hay LOL) cho dễ hiểu.

Đây là hình mình cắt từ video live stream của Faker, thành viên của SKT T1 đang live stream chơi LOL trên Youtube.

Trong hình các bạn có thể thấy khung cảnh của game LOL. Trong khung chữ nhật khoanh viền xanh lá cây là hình Faker, cậu ấy vừa chơi vừa live stream. Khung viền cam là khung chat trực tuyến.

Trong truyện, tính tới chương hiện tại thì có hai công ty, Ba Tiêu và Đại Kiểm, là trang web phát sóng trực tuyến. Tiêu Tê nói Ma Vương là vương bài của Đại Kiểm là do mỗi khi Ma Vương live stream chơi game thì sẽ trực tiếp đăng lên trang của Đại Kiểm. Nhờ vào khả năng chơi game, gương mặt, tính cách vui vẻ cho nên có rất nhiều fan, có thể tăng số lượng truy cập vào trang. Mà mọi người biết đó, mỗi lần truy cập vậy trang web có thể kiếm được tiền. Nếu Tiêu Tê có thể cướp được người thì đài của Tiêu Tê sẽ nổi tiếng hơn và thu được lợi nhuận cao.

Bình thường mọi người hay gọi thẳng tên là Youtube nên mình khá phân vân không biết có nên để “Đài phát sóng trực tiếp” hay không. Vì tên này nghe không phù hợp lắm. Cho nên mình sẽ chỉ ghi ngắn gọn là “Phát sóng trực tiếp” hoặc ghi thẳng Ba Tiêu. Mọi người cứ việc góp ý cách gọi. Tạm thời mình sẽ để “Phát sóng trực tiếp”.

10 thoughts on “Địch Áo Tiên Sinh – Chương 17”

    1. Cũng không phải fan ruột mà chỉ là biết do trên FB có bạn thích bạn Faker :)) Nhưng công nhận bạn này đánh LOL giỏi thiệt

Nếu đã đến đây thì xin hãy để lại một dấu giày ▰˘◡˘▰