Phiên ngoại Long đồ án – Lễ Ẩm Thực tại Ma Quỷ Thành (Hạ)

Lễ Ẩm thực tại Ma Quỷ Thành (Hạ)

Edit: Cực Phẩm

Từng ngày lễ ở Ma Quỷ Thành, cư dân ở đây đều phải náo nhiệt trên ba ngày, duy chỉ có người Trung Nguyên ở “Lễ Ẩm thực” náo nhiệt này, đều đang lựa chọn chạy trốn.

“Ừm…” Bao đại nhân sờ sờ chòm râu, “Dường như trong đó có bẫy…”

Bàng thái sư vỗ cái bụng gật đầu, “Không biết phải nói gì…”

Đây là lần đầu Bát vương gia tới Ma Quỷ Thành, nhìn cái gì đều thật mới mẻ, thấy bàn hai bên trái phải đặt mấy cây giang đậu (đậu đũa/đậu dải), liền cầm lên xem, hỏi, “Đây là gì vậy?”

Không khéo người Bát vương hỏi còn là Bạch Ngọc Đường.

Ngũ gia nhìn thoáng qua, nói, “Này có thể là cây cỏ… nhỉ?”

“Cây cỏ mà lớn thế sao?” Bát vương gia vừa rút ra một cây tỉ mỉ nghiên cứu, vừa hỏi Bạch Ngọc Đường, “Cái này ăn làm sao?”

Bạch Ngọc Đường tự hỏi mình chưa ăn qua cây cỏ dài như vậy, cũng chưa từng thấy qua trên mâm cơm, vì vậy suy đoán, “Hay là cho ngựa dùng?”

Bên cạnh, Triển Chiêu không nói gì nhìn hai người, Tiểu Tứ Tử nhìn không được nữa, ngồi trên lưng Tiểu Ngũ, kéo vạt áo Bát vương gia, nói, “Bạch Bạch, Tiểu Bát Tử, đây là giang đậu chứ không phải cây cỏ.”

Bát vương gia cả kinh, “Đậu thì không phải đều là viên sao?”

Bạch Ngọc Đường cũng gật đầu theo, biểu thị hoài nghi.

Tiểu Tứ Tử xoay mặt nhìn Triển Chiêu.

Triển Chiêu làm mặt quỷ với bé —— Không cần để ý đến hai người không thường thức này.

Một bên, Long Kiều Quảng lấy khuỷu tay đụng Âu Dương Thiếu Chinh, “Nhìn!”

Âu Dương Thiếu Chinh nhìn sang nơi hắn bảo mình nhìn, chỉ thấy ba cây củ cải xếp hàng đặt song song ở phía đó, mấy cây củ cải này lớn lên có chút giống người, mập mạp mũm mĩm.

Âu Dương thuận tay cầm lên một cây củ cải béo tròn xoắn đến như bánh quai chèo, nói, “Cây này đẹp.”

Long Kiều Quảng đưa tay cầm lên một cây củ cải mượt mà như cây nến, “Rõ ràng cây này mới đẹp!”

Sau đó, hữu tướng quân dùng hai vạn chữ trình bày cây củ cải trông tay mình đẹp thế nào, Hỏa Kỳ Lân lắc cây củ cải trong tay mình nói một câu, “Ta thích cây này cho ngươi tức chết!”

Không để ý đến hai vị tướng quân cãi nhau vì cây củ cải, Triển Chiêu đi lên phía trước.

Trong tay mỗi người có một ấn trạc cùng hai tờ phiếu, một phiếu tuyển đẹp nhất một phiếu tuyển xấu nhất, mà những cái thứ thì ấn dấu vào.

Nhưng mà đồ ăn ấy à, ngoại trừ vẻ ngoài còn phải xem mùi vị thế nào nữa.

Triển Chiêu bị ba khoả cải thảo xanh mượt làm khó, bộ dáng mỗi khoả đều đẹp như nhau, làm sao phân biệt khoả nào đẹp nhất đây?

Lúc này, chỉ thấy Bát vương gia và Bạch Ngọc Đường đúng lúc bình phẩm ba khoả cải thảo.

Triển Chiêu và Tiểu Tứ Tử tiến lên nghe.

Chỉ nghe thấy Bát vương gia nói, “Ừ… Khoả này nhìn thuận mắt một chút.”

Bạch Ngọc Đường gật đầu, “Ừ, tương đối trong suốt ít tạp chất.”

“Nhưng mà chạm trổ thì không được lắm.” Bát vương biểu thị, “Văn lộ (đường vân) rộng một chút thì tốt rồi.”

Bạch Ngọc Đường biểu thị đồng ý, “Phần giống phỉ thuý thì không trong suốt lắm, không giống lão khanh chủng [1]…”

[1] Lão khanh chủng: là một loại trong ngọc phỉ thuý. Thường lấp lánh trong suốt, tính chất của nó nhẵn nhụi tinh thuần không tỳ vết, nhan sắc thuần khiết, sáng ngời, nồng đậm, lục sắc đều đặn. Lão Khanh Chủng khi ánh sáng chiếu vào hiện lên trạng thái bán trong suốt hoặc hoàn toàn trong suốt, là phỉ thúy trung thượng phẩm hoặc cực phẩm.

“Ừ, đích xác không thể coi là đỉnh cấp.” Bát vương lắc đầu, “Đáng tiếc, là mặc ngọc phỏng chừng có thể đẹp mắt hơn.”

Triển Chiêu không nói gì nhìn hai công tử gia cầm cải thảo bình phẩm như phẩm ngọc, lắc đầu túm Tiểu Tứ Tử khuôn mặt cũng đồng dạng ghét bỏ, nhìn một vốc rau hẹ phía trước.

Bạch Ngọc Đường thấy rau hẹ cau mày đi đường vòng, Bát vương gia che mũi, “Có thoả dược sao? Thật là hôi!”

Tiểu Tứ Tử thở dài, nâng lên một ít rau hẹ quơ quơ với Triển Chiêu, “Miêu Miêu…”

Nhưng kỳ quái là, Triển Chiêu lóe lên, chạy đến phía trước nhìn mấy quả cà.

Tiểu Tứ Tử nghiêng đầu, a?

Hành động của Triển Chiêu, cũng thu hút sự chú ý của Bạch Ngọc Đường.

Tuy rằng Bạch Ngọc Đường không có thường thức nhưng hắn nhận được rau hẹ, hắn chọt chọt Tiểu Tứ Tử, hỏi, “Có đúng là mèo thì đều không thích ăn rau hẹ không?”

Tiểu Tứ Tử nháy mắt mấy cái, “Có sao? Hoa Ly Ly thích ăn rau hẹ và hành nhất mà.”

Bạch Ngọc Đường cau mày, “Mèo con thích rau hẹ sao?”

“Hẹ xào trứng nhóc ăn rất vui mà, “Mầm hẹ sao bao tử Miêu Miêu cũng thích ăn mà.” Tiểu Tứ Tử đột nhiên hỏi Bạch Ngọc Đường, “Bạch Bạch, Miêu Miêu có món gì không thích ăn sao?”

“Hắn thế nhưng thật ra rất xoi mói, nhưng mà nói đến không thích ăn gì sao…” Bạch Ngọc Đường nhớ tới năm nào tháng kia có nói một câu danh ngôn, “Trên đời này không có đồ ăn không ngon, chỉ có trù tử (đầu bếp) không biết làm đồ ăn.”

Tiểu Tứ Tử và Bạch Ngọc Đường nhìn nhau một hồi, đột nhiên đều muốn biết rõ —— Thân là một cật hoá, Triển Chiêu có vô cùng không thích thực vật hay không?

Xa xa, Thiên Tôn đang xoay hai quả hạch đào hỏi Ân Hậu đang đâm một hạt dẻ, “Ngoại tôn của ngươi có không thích ăn món gì không?”

Ân Hậu thờ ơ nói, “Có đấy.”

“Là gì?” Thiên Tôn hiếu kỳ.

Ân Hậu thuận miệng trả lời, “Về điểm này không phải nó giống mèo sao, mèo không thích ăn gì thì nó không thích ăn đó.”

“Có sao?” Thiên Tôn hoài nghi, “Mèo không thích ăn cay, vậy thì ngoại tôn ngươi không ăn được ma lạt oa (lẩu ma lạt) rồi.”

Ân Hậu nói, “Ngươi để cho mèo đến ăn ma lạt oa nó cũng không ăn đâu, ăn hạt tiêu cũng không ăn. Ngươi chớ nhìn nó ăn được đậu phụ xào hành, chỉ cần nhét một lá hành dưới gối đầu nó sẽ khiến nó lăn qua lăn lại cả đêm không ngủ.”

Thiên Tôn cau mày nhìn Ân Hậu, “Làm sao ngươi biết?”

“Khụ khụ.” Ân Hậu sờ sờ mũi lầm bầm một câu, “Đương nhiên là từng làm qua rồi…” Nói xong xoay người đi.

Thiên Tôn há to miệng đuổi theo, “Ngươi lão quỷ này còn biến thái hơn ta nữa, ta còn chưa từng đùa giỡn Ngọc Đường nhà ta thế đâu.”

Ân Hậu liếc hắn, “Nói thừa, nhét vào lá hành dưới gối đầu của đệ tử ngươi sợ nó đốt luôn phòng thì có… Chỉ qua là ta muốn làm một thí nghiệm thôi?”

“Thí nghiệm gì?” Thiên Tôn hiếu kỳ.

Ân Hậu nhỏ giọng nói, “Xem đêm hôm trước nhét lá hành dưới gối, ngày hôm sau nó có muốn ăn đậu phụ xào hành gì gì không.”

“Vậy hôm sau nó ăn không?” Thiên Tôn hiếu kỳ.

Ân Hậu cười cười, gật đầu, “Ăn chứ! Sự thực chứng minh là có tác dụng!”

“Hắt xì…” Phía trước, đột nhiên Triển Chiêu hắt hơi một cái.

Thiên Tôn chắp tay sau lưng bắt đầu suy nghĩ, hiển nhiên phía sau Ân Hậu nói gì hắn cũng không nghe lọt, hắn đang nghĩ nếu cũng nhét dưới gối đầu của Bạch Ngọc Đường một lá hành thì sẽ là tình huống gì… Thú vị quá!

Bạch Ngọc Đường và Tiểu Tứ Tử một đường theo Triển Chiêu đi về phía trước, lưu ý hắn không thích thực vật gì… Phát hiện Triển Chiêu cứ đụng đến hành hẹ thì đều sờ mũi một cái, sau đó đi nhanh hai bước, thế nhưng cũng nhìn không ra hắn không thích… Chẳng lẽ từ thích trực tiếp làm thành món ăn?

Một vòng đi dạo, mọi người dừng lại, chọn lựa “Thực vật” xinh đẹp nhất —— Một tiểu trư hắc bạch hoa.

Tiểu trư này tròn vo, lông mi dài, Tiểu Tứ Tử ôm lấy không buông tay, nói muốn mang về Khai Phong Phủ nuôi.

Mọi người thật muốn nhắc nhở bé, không quá nửa năm bé sẽ ôm không được nữa, nhưng mà không có biện pháp, Tiểu Tứ Tử không chịu buông tay, Triển Chiêu suy nghĩ, bằng không nuôi trong chuồng ngựa?

Bình chọn xinh đẹp nhất là một chuyện rất dễ dàng, cần phải chọn một cái xấu nhất mới là chuyện khó! Huống chi còn có khả năng bị thực vậy Ma Quỷ Thành “nguyền rủa” lại.

Cuối cùng, “Xấu” nhất rơi xuống trên người hai cái khác nhau —— Một là loại cá cho đến giờ mọi người cũng chưa thấy qua, con cá mềm oặt nằm úp sấp, mũi lớn vô cùng lại còn không có mắt, người của Ma Quỷ Thành đều gọi nó là cá sa khô. Một loại khác là nấm, trên “dù” có một hoa văn, như là cái miệng đang mở ra cười, bởi vậy được gọi là nấm liệt khẩu (nứt ra).

Hai cái này xấu đến tương xứng, nhóm người Trung Nguyên Triển Chiêu chưa từng thấy qua, nhưng có người nói ở trên mâm cơm tại Ma Quỷ Thành, rất thường gặp hai món này.

Triển Chiêu nghĩ bằng không ăn một chút rồi mới quyết định, chẳng qua đề nghị này bị Bạch Ngọc Đường phản đối, Ngũ gia biểu thị dù sao cũng đều xấu giống nhau, cứ tuỳ tiện chọn một loại là được.

Trên lầu, có cư dân Ma Quỷ Thành nhắc nhở, “Có tập tục là sau khi bình chọn món ăn, đến bữa cơm chiều phải dùng nguyên liệu xấu nhất làm món chính…”

Mọi người hít vào một ngụm khí lạnh —— Sao mấy người không nói sớm?!

Bạch Ngọc Đường biểu thị phải lựa chọn thật kĩ, chỉ vào khoả cải thảo hắn cùng Bát vương gia đã bình phẩm qua nói, “Chọn nó đi, nó xấu nhất!”

Triển Chiêu níu lại con chuột nhà mình kéo qua một bên, “Chuột, đừng quên sẽ bị nguyền rủa!”

Bạch Ngọc Đường nhìn Triển Chiêu.

Triển Chiêu nhắc nhở, “Cá khô lâu gì gì kia, khi chúng ta về Trung Nguyên sẽ không gặp nữa! Nhưng cải thảo thì khác! Ngươi muốn cả đời này đều bị cải thảo nguyền rủa à?”

Bạch Ngọc Đường nghĩ tuy rằng Triển Chiêu nói có đạo lý, thế nhưng ăn cái xấu như thế còn không bằng bị cải thảo nguyền rủa, hơn nữa… bị cải nguyền rủa thì sao? Cùng lắm thì say này không ăn cải thảo nữa là được!

Triển Chiêu không cho hắn chọn —— Ngươi không ăn nhưng ta vẫn ăn mà! Cải thảo có thể nấu với thật nhiều món!

Cuối cùng mọi người dựa theo “Lượng tâm”, chọn “Nấm liệt khẩu”, dù sao cá sa khô kia lớn lên thật đáng sợ, vạn nhất bị loại này nguyền rủa cũng rất phiền phức, so ra thì nấm tốt hơn nhiều.

Sau khi bình phẩm chấm dứt, đám người Triển Chiêu cảm thấy bầu không khí không đúng lắm…

Mơ hồ nghe được các cư dân Ma Quỷ Thành ngồi trong lầu nhỏ giọng nghị luận.

“Chọn nấm liệt khẩu kìa!”

“Truyền thuyết kia không biết có trở thành sự thật không!”

“Buổi tối sẽ bị nấm tinh kia tập kích sao?”

Lúc này, chẳng biết từ đâu mà trên trời bay đến một đám mây lớn che khuất mặt trời Ma Quỷ Thành, có một chút cảm giác “Gió lạnh từng trận”.

Mọi người lại nhìn qua cây nấm “toét miệng” kia, dự cảm chẳng may.

Chạng vạng tối, mọi người đều trở về, cơm tối là một loại bánh có nhân đặc sản của Ma Quỷ Thành.

Lâm Dạ Hỏa kéo một thân lông sói trở về tắm rửa thay y phục, vừa ăn bánh có nhân vừa hỏi, “Thế nào? Chọn được cái gì?”

Tiểu Tứ Tử nói, “Nấm liệt khẩu”.

Lâm Dạ Hỏa suy nghĩ một chút, “Nấm cũng tốt… Đáng sợ chỗ nào ha? Dù sao có một chân chạy cũng không nhanh.”

Bạch Ngọc Đường nhìn nhìn Triển Chiêu.

Triển Chiêu nhỏ giọng nói, “Không sao.”

Bạch Ngọc Đường khó hiểu.

Triển hộ vệ nheo mắt lại, “Bánh đêm nay bọn họ ăn là làm từ nấm liệt khẩu và cá sa khô… Còn có cải thảo nữa.”

Bạch Ngọc Đường tiện tay ném bánh cho Tiểu Ngũ, tìm nước trà súc miệng.

Triển Chiêu thuận tay ôm lấy tiểu hoa trư kia, “Sợ gì, cùng lắm thì nằm mơ bị nấm đuổi thôi!”

Bạch Ngọc Đường chỉ vào tay hắn, “Ôm heo xong rồi rửa tay mới được ăn cơm.”

Ban đêm ở Ma Quỷ Thành vô cùng náo nhiệt, để ăn mừng ngày lễ này mọi người còn đốt pháo hoa, dù sao ở nơi này một năm thì có đến nửa năm đốt phéo hoa, mọi người cũng quên rồi, xem như nhìn sao thôi.

Sau nửa đêm, Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường về đến phòng chuẩn bị nghỉ ngơi.

Mới vừa vào cửa… Triển Chiêu vươn tay ngăn Bạch Ngọc Đường lại, “Không đúng lắm!”

Bạch Ngọc Đường khó hiểu nhìn hắn, “Không đúng chỗ nào?”

Triển Chiêu sờ sờ mũi, ngửi một cái trong gian phòng, “Luôn cảm thấy có chỗ nào không đúng lắm.”

“Ngươi đừng nghi thần nghi quỷ… Được rồi, con heo kia đâu?” Bạch Ngọc Đường hỏi, “Có đúng là mùi heo không?” Vừa nói, vừa nắm tay Triển Chiêu lên ngửi ngửi.

Triển Chiêu nói, “Tiểu trư rất sạch sẽ, nếu không phải Tiểu Tứ Tử ôm đi thì đêm nay ta cũng muốn ôm nó ngủ.”

Bạch Ngọc Đường bất đắc dĩ thở dài, vỗ vỗ gối đầu nằm xuống, để cho Triển Chiêu ngủ nhanh lên, không nhớ con heo kia nữa.

Triển Chiêu nằm xuống đắp kín mền, ngủ một hồi, mở miệng, “Ngọc Đường.”

“Ừm?” Hiển nhiên Bạch Ngọc Đường cũng không ngủ, nằm trên giường.

“Ta vẫn cảm thấy có chỗ nào không đúng lắm!”

Ngọc Đường trở mình, “Đừng suy nghĩ lung tung.”

Nói xong, lại trở mình.

Triển Chiêu còn nói, “Ngươi còn nói không có không thích hợp, số lần ngươi trở mình gấp ba lần bình thường!”

Trái lại Bạch Ngọc Đường có chút ngoài ý muốn, hỏi, “Bình thường ta trở mình mấy lần ngươi đều biết à?”

“Biết chứ.” Triển Chiêu nói, “Mỗi lần ngươi ngủ thì trở mình một lần, thời gian khác thì cứ như bức tượng…”

“Ngủ nhanh đi.” Bạch Ngọc Đường nói xong, lại trở mình.

“Gấp bốn.” Triển Chiêu đếm giúp.

“Chậc…” Bạch Ngọc Đường lại trở mình.

Triển Chiêu há to miệng, “Gấp năm lần…”

“Ta cũng thấy hình như có chỗ nào không đúng lắm!” Bạch Ngọc Đường lại vỗ vỗ gối đầu, “Làm sao mà có mùi là lạ?”

“Ngươi cũng ngửi thấy sao?” Triển Chiêu nói, “Ta cũng ngửi thấy! Hình như là mùi đậu phụ cùng mùi hành thái…”

Bạch Ngọc Đường nằm trên giường không biết thở dài bao nhiêu lần, tiếp tục xoay người, chợt nghe bên tai truyền đến thanh âm ẩn ẩn của Triển Chiêu, “Ngọc Đường.”

Bạch Ngọc Đường mở mắt ra, liền thấy Triển Chiêu tiến đến đầu giường.

“Làm gì?” Bạch Ngọc Đường hỏi hắn.

“Hay là hai ta đổi lại giường ngủ một chút?” Triển Chiêu đề nghị.

Bạch Ngọc Đường nghĩ cũng có thể, hai người liền đổi giường… Nhưng mà…

“Ở chỗ ngươi cũng có mùi đậu phụ trộn hành!” Triển Chiêu nghiêm túc nói, “Mùi đậu phụ trộn hành lá còn lẫn thêm long diên hương…”

Bạch Ngọc Đường lại nằm một hồi, đột nhiên mở mắt.

Gần như cùng lúc, Triển Chiêu cũng mở mắt, hai người liếc mắt nhìn nhau, đồng thời ngồi dậy, bắt đầu lặt chăn và gối đầu của mình lên…

“Tìm được rồi!” Triển Chiêu lật gối đầu, phát hiện phía dưới gối đầu có một vốc hành.

Bạch Ngọc Đường cũng phát hiện phía dưới gối đầu có một vốc hành.

Hai người liếc mắt nhìn nhau, đều không cần đoán, trong đầu liền nhớ đến một “người nghi phạm”! Triển Chiêu nghĩ tới Ân Hậu, Bạch Ngọc Đường tự nhiên là nghĩ tới Thiên Tôn.

Ngũ gia muốn xuống giường tìm “Phạm nhân”, Triển Chiêu ngăn hắn lại, “Chờ chút! Như thế thì quá tiện nghi cho hai người bọn họ!”

Bạch Ngọc Đường nhìn hắn, cũng nghĩ vậy, đánh thì đánh không lại, vậy thì quá tiện nghi cho bọn họ.

Triển Chiêu suy nghĩ một chút, hỏi, “Sáng nay rau dưa hoa quả để thi đấu vẫn còn trong nhà kho đúng không?”

Bạch Ngọc Đường gật đầu, “Đúng vậy, hình như nói để ngày mai nấu đại oa thái…”

Đột nhiên Triển Chiêu nở nụ cười, kéo Bạch Ngọc Đường một cái, hỏi, “Chúng ta chơi đùa đi, thế nào?”

Bạch Ngọc Đường lớn như vậy còn chưa từng chơi trò đùa dai qua, liền hỏi, “Chơi làm sao…”

“Đi!” Triển Chiêu kéo Bạch Ngọc Đường, lén lút chuồn ra gian phòng, chạy vào nhà kho.

Đến nhà kho lục tung một trận, Triển Chiêu tìm được hai quả bí đao to bự.

Bạch Ngọc Đường khó hiểu nhìn trái bí đao, không rõ Triển Chiêu muốn làm gì, thuận tiện cảm thán một chút, quả bí đao này cũng bự qua, móc rỗng còn có thể dùng làm quan tài.

Triển Chiêu lại tìm hai cây dù, cắm dù vào quả bí đao, giơ lên để Bạch Ngọc Đường nhìn cái bóng trên tường.

Bạch Ngọc Đường bị hắn chọc cười —— Đây không phải là một cây nấm sao! Còn là một cây nấm quá khổ nữa…

Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường mỗi người nâng một “Cây nấm”, chạy đến trong viện.

Trong phòng sát vách, Ân Hậu trở mình, hai mắt nhìn chằm chằm hướng cửa sổ.

Chợt nghe Thiên Tôn hỏi, “Ngươi đoán xem hai đứa nó có phát hiện thấy hành không?”

“Chắc chưa đâu, nếu phát hiện đã sớm chạy tới rồi.” Ân Hậu nói xong, sâu kín kêu một tiếng, “Lão quỷ.”

“Gì vậy?” Thiên Tôn hỏi.

“Ngươi tin vào chuyện nguyền rủa không?” Đột nhiên Ân Hậu hỏi.

“Phụt.” Thiên Tôn bị chọc cười đến đạp chăn ra ngoài, “Ha ha ha…”

“Ngươi đừng có vui.” Ân Hậu chỉ tay ra cửa sổ, “Đó là cái gì?”

Thiên Tôn trở mình ngẩng đầu… Liền thấy một “cái bóng” ngoài cửa sổ, cây nấm thật lớn…

Thiên Tôn há to mồm, cây nấm phút chốc, không thấy đâu…

Trong phòng Công Tôn.

Công Tôn đang ngủ, cảm thấy có người hướng ngực mình co lại… Vừa mở mắt nhìn, là Tiểu Tứ Tử.

“Tiểu Tứ Tử…”

“Cha!” Tiểu Tứ Tử ôm Công Tôn chỉ vào ngoài cửa sổ, “Cây nấm hiển linh!”

Công Tôn ngẩng đầu, chỉ thấy Triệu Phổ đang ngồi trên giường nâng cằm nhìn cái bóng trên cửa sổ, cảm khái nói, “Thật ra một cây nấm lớn!”

Chờ mọi người mở cửa phòng theo sân vọt tới trong viện, “Nấm tinh” đã không thấy.

Thiên Tôn và Ân Hậu liếc mắt nhìn nhau, chạy đến trước của phòng của Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường, mở một cửa sổ mới vừa nhìn vào, Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường đang ngủ rất ngon.

Ân Hậu và Thiên Tôn đều bĩu môi —— Hài tử lớn lên quả nhiên không có tinh thần!

Dĩ nhiên, hai người không phát hiện quả bí đao dưới giường cùng cây dù treo cạnh giường.

Lâm Dạ Hỏa mang theo người Hoả Phượng Đường tìm một đêm, cũng không tìm được loại xuất quỷ nhập thần ách “Nấm tinh”.

Từ ngày đó trở đi, câu chuyện “Thức ăn nguyền rủa” trong Lể Ẩm thực tại Ma Quỷ Thành liền từ truyền thuyết trở thành chuyện thật, bách tính Ma Quỷ Thành đều nghị luận ầm ĩ.

Nhưng rất hoang mang, đông đảo cao thủ Khai Phong Phủ, nhất là võ lâm chí tôn Thiên Tôn và Ân Hậu. Hai người bọn họ thế nào cũng đều không nghĩ ra —— Cây nấm buổi tối mình thấy kia rốt cuộc là từ đâu tới?

Hiển nhiên, người bị cây nấm quấy rối kia không bao gồm “Quán phạm [2]” Triển Chiêu, và “Sơ phạm [3]” Bạch Ngọc Đường bị mèo con nhà mình làm hư…

[2] Quán phạm: phạm tội nhiều lần.

[3] Sơ phạm: phạm tội lần đầu.

~*~

Lão khanh chủng

树叶 挂件

Hạch đào

328239-14012400545435

Đậu phụ xào hành

54350_3KKwU

Đại oa thái

640

~*~

Vậy là Long đồ án hoàn 700 chương rồi đó, lúc trước mình cũng muốn edit Long đồ nhưng do trùng hợp trúng ngay thời gian mình ôn thi, nên mình chỉ làm PN, lúc đó là phần thượng, tác giả mới đăng phần hạ gần đây nên giờ mình edit luôn ^^

8 thoughts on “Phiên ngoại Long đồ án – Lễ Ẩm Thực tại Ma Quỷ Thành (Hạ)”

          1. minh đọc từ Du long sang LOng đồ, bé tiểu tứ tử béo ú thì miễn bàn r, cục cưng quốc dân! nhưng mình thuộc team tra công – tsundere công nên ko thích công tôn lắm. cp thử miêu quá quen r cũng ko ấn tượng, nhưng lại mê cp Trâu lương và Lâm dạ hỏa <3

Nếu đã đến đây thì xin hãy để lại một dấu giày ▰˘◡˘▰