Quán cơm nhỏ – Chương 19 [2]

Quán cơm nhỏ

– Chương 19 [2] –

Typer: Cực Phẩm

“Cái này gọi là ‘tá thi hoàn hồn’ phải không?” Mục Triết Viễn trợn mắt với Tần Ly.

“Chẳng có kiến thức gì cả! Cái này gọi là chuyển kiếp, ngôn ngữ mạng gọi là sống lại.” Triển Vân khinh bỉ.

“Là cái gì cũng được, dù sao vẫn là của tôi.” Tô Bạch cười híp mắt ôm chầm lấy Tần Ly.

Tần Ly lười cãi lại. Cuộc đời trước không có bạn bè gì, Mục Triết Viễn là bạn Tô Bạch, giữa hai người không có bí mật gì giấu nhau, sau này còn tiếp xúc nhiều, anh không muốn cả ngày giả làm kẻ thất học. Hơn nữa, giờ muốn vờ cũng không vờ nổi rồi! Mấy hôm trước lão Mã mang tới một rương sách, tất cả đều là sách cổ viết dạng phồn thể bản thẳng từ phải qua trái, không thể cứ mỗi lần muốn đọc sách lại phải lén lén lút lút.

Tần Ly vào bếp làm cơm, Triển Vân lỉnh vào theo.

Mục Triết Viễn vòng vòng trong vườn, chui vào dưới giàn dưa chuột tìm quả non ăn, ngẩng đầu lại thấy Tiểu Mãn đang ở bên ngoài hàng rào bèn xách bé vào.

“Còn hai anh nữa chú ơi.” Tiểu Mãn giãy vài cái, chỉ vào Vương Sâm và Trịnh Miêu Miêu đang chơi bên ngoài.

Mục Triết Viễn xách từng đứa nhấc qua hàng rào.

Tô Bạch ra gọi ba nhóc vào ăn cơm, nhớ tới xấp đĩa trong bếp, da đầu lại lạnh từng đợt.

Buổi tối, Vương Thiếu Khanh tới đón con, chỉ đứng ở cửa chào hỏi vài câu rồi đi. Mục Triết Viễn và Triển Vân liếc nhau, nhíu mày.

“Vẫn chưa có tin gì của Trịnh Thái à?” Mục Triết Viễn hỏi.

“Ừ, mất tích liền ba năm, sống không thấy người chết không thấy xác, chỉ thương cho Vương Thiếu Khanh và hai đứa bé.” Triển Vân lắc đầu.

“Chuyện gì thế?” Tần Ly vừa đưa Tiểu Mãn về phòng, quay lại nghe được mấy câu như vậy.

“Đang nói đến Vương Thiếu Khanh, lúc đó chuyên cậu ta và Trịnh Thái nổi tiếng khắp nơi, ừm, hai người đó còn chuẩn bị kết hôn nữa. Nhưng có một ngày, Trịnh Thái đi mua thức ăn, một đi không trở lại. Đã ba năm rồi!” Mục Triết Viễn nói.

Tô Bạch ngạc nhiên.

“Sau này không được đi mua đồ ăn một mình nữa.” Tần Ly ngồi xuống bên cạnh Tô Bạch, kéo tay vợ, hạ tử lệnh.

.

Khuya. Tô Bạch tắm xong bước ra, nhìn thấy động tác của người kia, ngây ra.

“Đang làm gì thế?” Tô Bạch xoa xoa mũi.

“Thổi bóng bay.” Tần Ly đưa “quả bóng” cho Tô Bạch, “Thổi giúp tôi, khó thổi quá. Triển Vân cho đây, tôi định thổi cho Tiểu Mãn chơi. Nhưng mà bóng này lạ thật, trên mặt còn có hoa văn kỳ cục. Cái này có hoa văn dạng đinh ốc, có cái còn có hạt đính trên đó nữa, bảo sao khó thổi thế.”

Triển Vân, cậu nhất định phải chết! Tô Bạch nghiến răng nghiến lợi.

Nhưng mà, thổi bóng bay…

“Anh thổi đi, tôi ngủ đây, buồn ngủ quá.” Tần Ly nói xong, kéo chăn đắp, ngủ.

Tô Bạch siết mấy “quả bóng bay”, rơi lệ đầy mặt. Không chơi trò dằn vặt người ta như thế đâu!

Lật qua lật lại, không ngủ được, đại luật sư bồn chồn như bị mèo cào trong lòng. Đánh lén? Không dám. Cường X? Ai đó cho mượn mấy lá gan coi!

Nhưng mà, bóng bay, bóng bay…

Không phải chưa từng dùng, nhưng bình thường Tô Bạch luôn mua dạng phổ thông thôi, mà chủ quán cũng không thích, cho nên ít dùng. Vậy nên loại màu sắc sặc sỡ hình dạng kỳ quái như thế này, chủ quán chưa thấy bao giờ, ngay cả bạn Tô Bạch nhà ta cũng mới chỉ thấy qua mấy trang web không mấy trong sáng thỉnh thoảng vẫn lén lút xem.

Đau khổ một đêm, vác đôi mắt gấu trúc bò đậy, chủ quán đã sắp bữa sáng lên bàn.

“Lát nữa cùng đi làm đi, đã lâu tôi chưa tới cửa hàng. À, cho tôi mượn xe, tôi tới chỗ chi nhánh xem thế nào, mấy ngày nữa khai trương rồi.” Tần Ly nói.

“Ấy, chúng ta không lái xe có được không?” Tô Bạch không muốn để chủ quán lại gần các loại có bánh.

Tần Ly tính toán, nói, “Tính theo tốc độ của tôi, chạy bộ tới đó mất chừng hai tiếng, nếu theo tốc độ của anh, lại dắt theo cả Tiểu Mãn thì tầm giữa trưa là tới nơi.”

Tô Bạch im.

“Sống chết có số, sợ gì.” Tần Ly không chú ý lắm.

“Không có bằng mà lái xe là phạm luật.” Tô Bạch vẫn không muốn.

“Ừ, đúng rồi, tôi cũng nên thi lấy cái bằng lái mới được.” Tần Ly bảo, “Nhưng mà chắc không ai vô duyên vô cớ chặn một chiếc BMW số lượng có hạn lại để kiểm tra bằng lái đâu nhỉ.”

“Thôi được rồi, tôi đưa anh đi.” Tô Bạch thỏa hiệp.

“Ừ, đợi thi lấy bằng xong tôi đi mua một chiếc.” Tần Ly bắt đầu chuẩn bị sách vở cho Tiểu Mãn.

Mua xe? Tô Bạch nhướng mày, phải chọn loại an toàn tuyệt đối, hừm, giá cả không thành vấn đề!

“Tôi thấy BMW không tệ, bảo anh cả đặt một chiếc nhé?” Tô Bạch hỏi.

“Ông cụ nhà tôi cả đời không mua bất kỳ đồ ngoại nào, trừ sách ra. Nếu tôi dám mua xe ngoại thì chắc chắn phải đội vài cái đĩa ấy chứ.” Tần Ly nhớ tới cái máy CD chết không toàn thây hồi ấy, lắc lắc đầu, đó là món quà bạn anh tặng.

“Làm gì đến nỗi?” Tô Bạch không hiểu nổi.

“Nhà ông ngoại có bảy anh em, năm ấy sống sót ra khỏi Nam Kinh (1) chỉ có mình ông.” Tần Ly nói.

(1) Ở đây đang nhắc đến vụ “Thảm sát Nam Kinh”, cũng thường được gọi là vụ “Cưỡng hiếp Nam Kinh”, một tội ác chiến tranh do quân đội Nhật Bản tiến hành bên trong và xung quanh Nam Kinh, Trung Quốc sau khi thành phố này rơi vào tay Quân đội Thiên hoàng Nhật Bản ngày 13/12/1937. Thời gian diễn ra cuộc thảm sát vẫn chưa được biết rõ, dù bạo lực đã kết thúc trong vòng sáu tuần, cho tới đầu tháng 2/1938.

Tô Bạch cũng trầm mặc. Thảo nào ngày ấy chủ quán ra tay với mấy du khách nước ngoài kia nặng như vậy, ra là thế! Ấy chết, phải nhanh tay bán tháo con Honda cũ trong nhà để xe ngay.

“Đi thôi, không thì Tiểu Mãn muộn học mất.” Tần Ly dọn bàn ăn xong, nhấc túi sách của con lên, Tô Bạch vội ôm Tiểu Mãn chạy theo.

.

Nhìn thấy ông chủ đã lâu chưa ló mặt, toàn bộ Trình ký khẩn trương hẳn lên. Nhất là Lý Minh, cậu nhóc này giật nảy cả người. Cậu còn chưa quên, từ lần trước lỡ miệng, đến hôm nay cậu chưa được một ngày lành. Công việc tăng gấp bội không nói, cậu tuổi trẻ lực tráng, không sợ, mấu chốt là một rưỡi chiều sau khi tan tầm còn phải tham gia lớp học làm bánh ngọt, buổi tối phải đi học bổ túc văn hóa! Bạn nhớ không, cậu bé nạy sợ nhất là đi học đó!

“Anh Đại Lâm, lâu quá không gặp, sức khỏe anh tốt chưa ạ?” Lý Minh cười, vẻ mặt chân thành nhất có thể.

“Anh nhớ là hôm kia cậu mới đi thăm anh đấy!” Tần Ly nếm thử điểm tâm, hài lòng gật đầu, “Làm tốt lắm, nhóc!”

Lý Minh cũng gật gù lia lịa.

“À, đúng rồi, có thời gian tới nhà anh đi, cỏ trong vườn cao lắm rồi đấy!” Trước khi đi, Tần Ly bỏ lại một câu.

Lý Minh khóc rống trong lòng. Cậu không muốn đi đâu, lần nào tới cũng nhìn thấy thứ không nên nhìn, cậu còn nhỏ lắm, chưa muốn xem phim cấm!

Về điểm này, bạn nhỏ Lý Minh giận mà không dám nói gì. Từ lần khám phá ra gian tình của chủ quán với anh luật sư lầu trên, hai người này không còn thèm giữ ý trước mặt cậu nữa. Chủ quán tử tế hơn, cùng lắm chỉ chọt chọt bụng anh luật sư vài cái. Còn anh luật sư kia thật không biết chữ “kiềm chế” viết thế nào, cứ tự nhiên ôm hôn, sờ soạng như chỗ không người, giữa ban ngày ban mặt mà không xấu hổ gì hết!

Ăn trưa xong, Tần Ly muốn tới chi nhánh. Tô Bạch bận quá, đành nhờ Mục Triết Viễn đưa anh đi.

Có cơ hội trốn việc một cách quang minh chính đại đương nhiên không thể bỏ qua, lại tiện đường đi qua quán bar mới của Triển Vân, hai người rất nhanh cấu kết với nhau cùng làm việc xấu.

Sau đó, Tần Ly bị lừa đi.

Tối muộn, Tần Ly xách theo một cái hòm thật to về nhà.

Tô Bạch rất bất mãn. Chủ quán nỡ bỏ anh ở nhà, đi ăn ngoài! Chủ quán dám đi tới chín giờ mới về! Thấy cái hòm, Tô Bạch nghĩ nghĩ một lát, như nhớ tới cái gì liền vui vẻ. Ba ngày nữa là sinh nhật mình, lẽ nào chủ quán đi chuẩn bị quà cho mình? Tô Bạch cắn ngón tay chờ mong.

Hôm sau, lợi dụng lúc chủ quán bận rộn trong nhà hàng Tô Bạch lén lút chuồn về nhà, lôi cái hòm bị giấu trong tủ quần áo ra. Mở. Lập tức muốn hộc máu.

Đầy một hòm dụng cụ XX. Nến, còng tay, roi da…

Cuối cùng Tô Bạch cũng hiểu nguyên nhân chủ quán về muộn, sau đó rối hết cả lên, Lẽ nào… chủ quán có ham mê đặc biệt gì đó? Nếu chủ quán thực sự đưa ra yêu cầu đặc thù, vậy anh nên cao hứng bừng bừng nhào tới hay là nên giả bộ ỡm ờ phối hợp đây? Tô Bạch bứt tóc, khổ não không thôi.

“Anh đang làm gì đấy?” Tiếng chủ quán vang lên sau lưng.

Tô Bạch giật mình, luống cuống đậy nắp hòm lại, trong đầu chợt lóe lên một ý nghĩ: chủ quán mà dùng mấy thứ này lên người mình thì sao?

“Trong đó có cái gì vậy?” Tần Ly thấy hành động khả nghi của Tô Bạch, nhanh chóng sán lại. Triển Vân đưa cho anh cái hòm này chỉ nhờ anh giữ hộ mấy hôm, chưa nói trong đó có cái gì. Tần Ly tự nhận là quân tử, đương nhiên không có dự định mở ra xem lén, nhưng mà hai người kia lúc đó rất lạ, lại thêm vẻ mặt khiếp sợ của vợ lúc này, giáo sư Tần bắt đầu liên tưởng. Chẳng lẽ hai người kia làm gì phạm pháp? Hung khí giết người? Tang vật trộm cướp?

“Không có gì đâu.” Tô Bạch trấn tĩnh lại, đứng lên nắm vai Tần Ly kéo đi.

“Vậy cứ để đó đi, Triển Vân nhờ tôi giữ hộ.” Tần Ly thả lỏng. Nếu vợ bảo không có gì, vậy yên tâm.

Tô Bạch thở hắt ra. Biết ngay hai người này không tử tế gì mà! Không được, sau này phải đưa hai tên hư hỏng này vào sổ đen, nếu không lỡ dạy hư chủ quán nhà mình thì biết làm sao!

.

Lại nói, mấy ngày nay Tô Bạch lại thêm một chuyện phiền lòng. Dạo trước chăm người bệnh nên nghỉ làm, đi làm lại mới phát hiện văn phòng có thêm một thực tập sinh. Thanh niên hai mươi ba, hai mươi tư tuổi xuân, sức sống dạt dào không cần bàn, trọng điểm là bạn gái của cậu. Văn phòng luật có tiếng nên nhiều việc, gần đây phải tăng ca liên tục, thực tập sinh, mọi người biết đấy, chính là chân chạy đa năng giá rẻ. Thế nên cậu nhóc cả ngày bị sai vặt, quay như chong chóng.

Nhưng, bạn gái người ta, dù muộn đến đâu, ngày ngày đều tới chờ bạn trai tan tầm. Không tới tận nơi, chỉ lặng lẽ đợi ở góc đường, thấy bạn trai đi ra sẽ chạy tới mua một cốc đồ uống nóng, hai người uống chung rồi thân thân thiết thiết ra về.

Gặp vài lần, đại luật sư Tô thèm lắm. Giá mà chủ quán… giá mà chủ quán cũng tới đón mình như vậy thì tuyệt biết bao!

Cho nên, hôm nay Tô Bạch đi đón Tiểu Mãn tan học thì thuận tiện kéo theo cha Tiểu Mãn, sau đó dẫn hai cha con tới phòng làm việc.

Tần Ly thường tới đây nên mọi người đều quen mặt, nhất là các cô gái sành ăn. Tăng ca xong, về nhà, Tô Bạch cuối cùng cũng có dịp chỉ cho chủ quán thấy một màn khiến người ta hâm mộ.

Tần Ly đâu chỉ ao ước, thậm chí đã thăng cấp thành ghen tị!

“Chủ quán, có ý kiến gì không?” Tô Bạch chỉ hai bóng người sóng vai cách đó không xa.

“Có.” Tần Ly hừ lạnh.

“Hử? Nói nghe coi!” Tô Bạch mở to mắt. Đến đây, chủ quán, nói đi nói đi!

“Haiz, tôi tức nhất là năm ấy trong mắt chỉ có mình lão Mã, bỏ qua mất giai đoạn yêu đương trong sáng thời đi học.” Tần Ly thở dài tiếc nuối, “Tiếc thật, sao lại không nhớ để yêu sớm nhỉ!”

Quay sang nhìn bản mặt già nua của Tô Bạch, Tần Ly lắc đầu, càng thêm thất vọng.

Lúc này Tô Bạch thật muốn đập đầu vào tường tự sát. Sao bỗng dưng lại khơi ra chuyện này cơ chứ? Còn nữa, cái gì mà “trong mắt chỉ có lão Mã” hả, anh em làm loạn là không được đâu!

Tô Bạch phiền muộn, dọc đường chẳng buồn nói năng gì.

Bữa tối đó đi ăn ngoài, thực đơn là món KFC mà Tiểu Mãn thích nhất. Ba người đều không kén ăn, cũng không cho rằng đồ ăn nhanh không tốt cho sức khỏe nên chiều theo Tiểu Mãn.

Trình Tiểu Mãn rất tinh ý, nhận ra cha và chú Đại Bạch đều không vui lắm nên im lặng ăn phần của mình.

Ăn tối xong, Tần Ly đưa Tiểu Mãn vào một quầy tự làm đồ gốm.

Tần Ly không có năng khiếu trong môn nghệ thuật này, Tô Bạch càng không có. Hiển nhiên, Trình Tiểu Mãn cũng không có nốt. Cuối cùng, một nhà ba người chung sức cho ra lò một cái bình xấu đến không thể xấu hơn.

“Chú ơi chú ơi, có thể khắc chữ lên không ạ?” Tiểu Mãn kéo áo chú chủ quầy.

“Có chứ, cháu muốn khắc chữ gì nào?” Chủ quầy cười.

“Khắc ‘Chúc chú Đại Bạch sinh nhật vui vẻ’ ạ!” Tiểu Mãn nghiêm trang.

Tô Bạch cảm động, mắt bắn ra toàn tim hồng phấp phới, nhìn cái bình gốm, đẹp, quá đẹp, đây quả là tác phẩm nghệ thuật nhất trong những tác phẩm nghệ thuật!

Rất nhanh đã tới sinh nhật.

Quà của anh cả như mọi năm – một thẻ vàng mua sắm. Không tệ, có thể cà thẻ mỏi tay. Quà của Tiểu Mãn – một tác phẩm nghệ thuật lộng lẫy. Càng tuyệt là, có thể, có thể lấy làm cốc uống nước.

Quà của chủ quán – buổi tối mới nhận được.

Đợi một ngày đêm vẫn không thấy bóng dáng quà của chủ quán, đến khi Tô Bạch sắp không kiên nhẫn nổi nữa lại phát hiện người nọ đã lên giường bày ra một tư thế vô cùng mê hoặc.

Phun máu mũi bò lên giường, sau đó, bị người ta đè.

“Tô Bạch.” Tần Ly áy náy, “Lâu nay đều là vợ phục vụ anh, tuy rằng vợ phục vụ chồng là điều đương nhiên, nhưng Triển Vân bảo làm chồng cũng nên quan tâm đến nửa kia nhiều hơn, Mục Triết Viễn cũng bảo không thể chỉ hưởng thụ mà không ngó ngàng gì đến cảm giác của vợ. Cho nên, vợ, đêm nay để anh phục vụ vợ nhé!”

/Hết chương 19/

~~~

Vẫn nhớ hồi trước đọc một cuốn truyện ngôn tình, nhớ không nhầm thì là “Mây trên đồng bay mãi” có nhắc đến BMW là viết tắt của Be My Wife, tuy hình như cái này là “chế” nhưng thấy rất ý nghĩa 🙂

One thought on “Quán cơm nhỏ – Chương 19 [2]”

Nếu đã đến đây thì xin hãy để lại một dấu giày ▰˘◡˘▰