Quán cơm nhỏ – Chương 13 [1]

Quán cơm nhỏ

– Chương 13 [1] –

Typer: Cực Phẩm

Tô Bạch không biết mình đẩy người kia chạy ra khỏi phòng thế nào, hic hic, bình thường chủ quán trông rất chính phái, sao mấy ngày nay lại trở nên yêu nghiệt thế này? Đúng vậy, yêu nghiệt! Tô Bạch nuốt nuốt nước bọt, nghĩ tới vừa rồi mình suýt chút nữa không cầm lòng được, nhấc đầu đập vào cửa kính xe, đau quá, lúc này đã tỉnh táo hơn, anh mới phát hiện mình chỉ xỏ một cái dép chạy ra đây.

Ai đó gõ cửa xe, nhìn ra ngoài, Tô Bạch nổi giận. Người này, người này dám mặc mỗi cái áo ngủ đã chạy ra đây! May mà nửa đêm, nhà để xe không có ai! Tô Bạch trừng mắt, tức giận khó thở, vội xuống xe cởi áo khoác phủ lên vai Tần Ly. Đang mùa đông, lạnh như vậy mà!

Xách người về phòng, Tô Bạch lại muốn đập cho mình một cái. Mình làm gì thế này? Anh ta lạnh hay không lạnh liên quan gì đến mình, hở hang ai nhìn thấy liên quan gì đến mình hả!

“Đi rửa chân đi, bẩn quá.” Tần Ly nhìn đôi chân trần của Tô Bạch, ghét bỏ bĩu môi.

Tô Bạch nổi cáu, đi vào phòng tắm, đóng cửa, khoá kĩ.

Tô Bạch, luật sư Tô, hừ, cũng chỉ thế mà thôi! Tần Ly nhướng mày, tràn đầy tự tin với kế hoạch bẻ cong người này.

Bẻ cong một tên đàn ông chính hiệu không thể chỉ nói suông vài lời là xong mà tối thiểu cũng phải lừa được vào giường mới có bảo đảm. Tần Ly lần này vấp phải khó khăn lớn. Hai đời đều là gà giò, hai kiếp sống thanh tâm quả dục, trong ký ức của anh, dường như đến dùng tay tự giải quyết vấn đề sinh lý cũng chưa làm lần nào. Nhưng chuyện này không làm khó giáo sư Tần được lâu. Chuyện phòng the, cùng lắm là ba bước, sau khi lên giường thì cùng nắm tay hôn môi ôm nhau ngủ là xong, có gì khó đâu! Bẻ cong xong là có thể có một cuộc sống hài hòa hạnh phúc giống như cha mẹ vậy, còn được khuyến mãi một cục cưng, thật tốt!

Tô Bạch cảm thấy mình sắp chịu không nổi rồi. Đã hai ngày liên tục phải dậy sớm giặt quần lót, có lần còn suýt xịt máu mũi, chẳng lẽ chủ quán định “sắc dụ” thật sao?

Không thể trách Tô Bạch nghĩ bậy, lần động kinh này của chủ quán quá đột ngột, biểu hiện lại rất bất thường. Trước đây, cảm giác chủ quán là một người rất chính phái, mày rậm mắt to (đại luật sư Tô sở hữu đôi mắt hơi nhỏ, mắt ai chỉ cần to hơn anh ta liền được liệt vào phạm trù mắt to), lại mang theo đặc điểm hào sảng của thanh niên vùng Đông Bắc, còn bây giờ thì sao? Mỗi lần chủ quán nghiêng mắt nhìn anh, lập tức khiến anh nổi da gà khắp người. Ánh mắt kia, mang theo chút khoảng cách, một chút dò xét, lại thêm một chút xíu cao cao tại thượng, cảm giác sao cứ… ừm, yêu nghiệt thế nào, câu người thế nào ấy!

Không ổn, chủ quán bệnh rồi, phải chữa ngay!

Tô Bạch vỗ bàn một cái, quyết định trước tiên tìm bác sĩ tâm lý đã!

.

Để không kích thích đến bệnh nhân, Tô Bạch nhủ thầm, nên phối hợp một chút. Cho nên, đêm đó khi chủ quán lại mò vào phòng mình thì luật sư Tô không hé răng, chỉ là hai tay vẫn lén lút nắm chặt vạt áo ngủ. Chủ quán… sẽ không đột ngột biến thân đâu nhỉ… hôm nay, hình như mười lăm, mặc dù không thấy trăng…

Lần này Tần Ly dự định làm nguyên bộ, cho nên bước vào liền khóa cửa ngay. Khi bên cửa vang lên một tiếng “tạch” thì, Tô Bạch cảm thấy trái tim bé nhỏ của mình cũng “tạch” một tiếng, ngay sau đó liền nhảy lên điên cuồng.

Thuận lợi bò lên giường, thuận lợi chui vào chăn, Tần Ly híp mắt đem mình bóc trần, bóc mình xong liền vươn tay bóc Tô Bạch. Tô Bạch do dự một chút, cởi áo ngủ, để lại cái quần tứ giác, xem như là phối hợp hành động.

Tần Ly rất hài lòng. Kéo kéo tay vợ, hôn nhẹ lên môi vợ, sờ sờ cái bụng mềm mềm mới nuôi ra của vợ, sau đó, ôm chặt lấy vợ, ngủ.

Phù! Tô Bạch thở ra một hơi, yên lòng. Xem ra bệnh của chủ quán khá nặng rồi đây, nếu để bị kích thích đến nỗi thành nhân cách phân liệt, liệu có khuynh hướng bạo lực không nhỉ? Suốt buổi tối, Tô Bạch cứ miên man suy nghĩ, gần sáng mới chợp mắt một lát.

Sáng tỉnh lại Tần Ly rất thỏa mãn. Xem lại tư thế của giáo sư Tần một chút nhé: tay trái vòng qua gáy Tô Bạch, tay phải sờ bụng béo mềm mềm, hai chân quấn lấy chân Tô Bạch. Thật là một bức tranh hài hòa!

Tần Ly cắn lên môi Tô Bạch một cái, thành công cắn tỉnh người ta.

“Dậy rồi à?” Tô Bạch mơ mơ hồ hồ mở mắt. Tỉnh rồi thì rời giường luôn đi, đừng giày vò tôi nữa, tôi phải ngủ bù đây, tư thế này khó chịu quá.

“Vợ, rốt cuộc vợ thành người của anh rồi nhé!” Tần Ly hôn nhẹ lên tai vợ mình, tuyên bố.

Giật mình một cái, toàn bộ cơn buồn ngủ của Tô Bạch lập tức bay xa. Dường như đã xảy ra chuyên gì đó không tưởng tượng nổi! Nhưng, là chuyện gì mới được?

“Vợ, chúng ta hôn cũng đã hôn rồi, ôm cũng ôm rồi, ngủ cũng ngủ rồi, vợ không thể bội tình bạc nghĩa!” Tần Ly nắm chặt tay. Cuối cùng đã ngủ được với người ta, đại công cáo thành!

Tô Bạch hộc máu ba trượng.

Thì ra người này, vẫn còn là trai tân a…

Ai nói ôm rồi ngủ chung một đêm là thành gì gì đó hả…

Tô Bạch 囧 gần chết. Nhưng mà, không thể nói cho chủ quán, hai thằng đàn ông cùng một chỗ là làm thế nào, đánh chết cũng không thể nói!

Tâm trạng Tần Ly lúc này rất tốt. Tô Bạch không nói gì, cũng không thể nói gì được, đối với hành vi thân thiết của mình đã có thái độ tiếp nhận rồi, vậy có phải mình đã thành công bẻ cong người này? Ừm, vậy bước tiếp theo là dạy dỗ vợ mới quan niệm “thủy chung như nhất”!

.

Bữa sáng rất phong phú, trên bàn bày la liệt những đĩa. Trình Tiểu Mãn ăn cao hứng bừng bừng. Tô Bạch lại uể oải nhai từng miếng, ừ phải, lần đầu tiên, hơi mất tự nhiên một chút cũng là bình thường. Tần Ly gật gù, quyết định buổi trưa làm thêm món cho vợ.

Tiễn người nhà đi học đi làm, Tần Ly ra khỏi cửa. Nếu đã chung sống với nhau thì phải có cái gì tỏ ý của mình, đi mua nhẫn hay là tặng cái ban chỉ (1) mặc ngọc tổ truyền kia nhỉ? Ban chỉ tuy là đồ cổ nhưng có vẻ hơi lỗi mốt. Vì vậy, Tần Ly quyết định mua nhẫn. Còn về ban chỉ, cứ tặng cùng luôn, đều có ý như nhau cả.

(1) Món trang sức kiểu cổ, làm bằng ngọc, ngà voi hoặc xương thú, đeo ở ngón cái.

Tô Bạch đeo một cái nhẫn trên ngón tay, cổ đeo một cái ban chỉ, đen mặt ngồi trên salon nghe Tiểu Mãn chơi đàn. Chết tiệt, chuyện gì thế này? Ngày mai, ngày mai nhất định phải lừa người này đi khám bác sĩ tâm lý! Tần Ly thấy người ta đeo nhẫn không hề phản kháng, yên tâm hoàn toàn. Nhẫn đã đeo rồi, tương lai “thủy chung như nhất” còn xa sao!

Khám bác sĩ. Lấy danh nghĩa đi gặp bạn bè, đương nhiên, một nhà ba người cùng đi.

Hôm sau, bác sĩ nói với Tô Bạch: Tôi thấy hình như anh mới có bệnh!

Lần này, Tô Bạch thực sự sợ hãi.

Bác sĩ này là do anh cả giới thiệu, rất có tiếng trong giới. Nếu người ta nói chủ quán bình thường, vậy những hành vi dị thường mấy ngày qua – là thật? Thật sự muốn bẻ cong mình? Thật sự xem mình thành vợ? Thần thánh ơi, cho sét bổ chết con đi!

Biết chân tướng, Tô Bạch bắt đầu khủng hoảng, đồng thời ngờ vực. Chuyện gì đang xảy ra? Không vào hang cọp làm sao bắt được cọp con, không thả con săn sắt thì khó bắt con cá rô, không liều một phen thì…

Liều một phen?

Luật sư Tô xoa xoa tay, muốn ra trận.

.

Đêm đó, sau khi Tần Ly ôm xong sờ xong, chuẩn bị ngủ rồi, Tô Bạch lật người, đè đối phương lại.

“Vợ, đừng đè anh, vợ nặng quá.” Tần Ly đẩy đẩy “chàng dâu” của mình đang chằm chằm nhìn mình từ trên cao, bất mãn bảo.

Sau đó, bị hôn.

Nụ hôn kiểu Pháp chuẩn mực.

Như bị sét đánh.

Đây là cảm giác của luật sư Tô bị đạp xuống sàn. Sao lại hôn nhỉ sao lại hôn nhỉ sao lại bỗng dưng hôn đến mê say như muốn ngừng mà không được thế này? Tô Bạch trừng mắt, thở phì phò, tim đập như sấm. Quả thật, cảm giác kia, rất tuyệt…

Nước bọt… nước bọt… ăn phải nước bọt người khác…

Đây là cảm giác của chủ quán vừa tung “vô ảnh cước” vừa hung hăng lau môi. Vừa rồi còn không thở được, xém chút là tắc thở đó! Muốn mưu sát chồng phải không?

Tức giận trừng Tô Bạch một cái, Tần Ly đứng dậy về phòng mình.

Luật sư Tô, lúc này đã tan thành bụi bay theo gió.

Rõ ràng chỉ định dọa anh ta, sao lại thành mình không cầm lòng được thế này? Tô Bạch ngồi trên sàn, bứt tóc quấn quýt. Nhưng mà đại luật sư Tô à, hình như có một việc anh quên mất, người kia – là nam, giống anh đó! Chẳng phải anh luôn tự xưng là thẳng chính cống sao? Chẳng phải anh từng tặng một quyền tiễn người từng quấn lấy anh vào bệnh viện sao? Chẳng phải anh còn khiến người vừa xuất viện lại đến dây dưa anh điều đi Châu Phi đến giờ vẫn chưa được về sao?

Như vậy, vừa rồi là sao? Chủ quán suốt ngày nào ôm nào hôn nào sờ, sao không thấy anh động tay động chân? Bằng khả năng của anh, ép chết chủ quán có khó gì? Vì sao luôn nối tốt cho người ta trước mặt anh mình? Vì sao vừa thấy người ta nhíu mày là vội vàng kiểm điểm hành vi xem mình có làm gì sai? Vì sao bị người ta vừa ôm vừa hôn vừa sờ mà không hề phản kháng? Ấy không, giờ anh còn hưởng thụ nữa chứ!

Không không không, tuyệt đối không phải! Tô Bạch liều mạng lắc đầu. Người như chủ quán, vừa xấu tính vừa hẹp hòi, tôi nào có hưởng thụ cơ chứ?

Phát giác dường như mình không được thẳng lắm, lại hồi tưởng những ngày hai người ở chung, Tô Bạch càng bi thương hơn. Ánh mắt chủ quán nhìn anh quá trong trẻo, quá sạch sẽ, ngay cả lúc sờ anh hôn anh, ánh mắt kia cũng không có một tia dục vọng, giống như đang hoàn thành một nhiệm vụ hay cử hành một nghi thức nào đó vậy. Lẽ nào chỉ có mình mình có tình cảm? Tô Bạch lạnh cả tâm. Nhưng vì sao chủ quán lại muốn đùa giỡn mình như vậy?

Có chuyện! Phải tìm cho ra, nhất định!

“Hắt xì!” Tô Bạch hắt hơi một cái, vội vã bò lên giường rúc vào chăn, lạnh quá!

.

Bữa sáng, Tô Bạch phát hiện tiêu chuẩn của mình đã giảm một bậc thật to. Màn thầu, dưa muối, cháo kê. Đến một xíu váng dầu cũng không có, luật sư Tô không vui. Tôi đâu có đưa ít tiền ăn đi đâu, sao lại cắt xén khẩu phần của tôi?

“Chẳng phải anh bảo muốn giảm béo hay sao?” Tần Ly không thèm ngẩng đầu, cắm cúi ăn trứng ốp. Lòng đỏ trứng chảy ra, Tần Ly liếm môi, trứng ốp chín bảy phần quả nhiên là ngon nhất.

Tô Bạch trợn mắt nhìn đầu lưỡi hồng hồng nhẹ nhàng lướt qua môi, nháy mắt miệng khô lưỡi khô.

“Hừ!” Tô Bạch cố gắng thu hồi sắc niệm trong đầu, tàn bạo cắn màn thầu. Giảm đi giảm đi, để xem đến lúc gầy trơ ra xem anh còn sờ chỗ nào! Có lần nào tôi lén lút giảm cân mà anh chẳng nhảy dựng lên, hừ hừ!

“Giáng sinh muốn quà gì nào?” Tần Ly hỏi Tiểu Mãn.

“Muốn, muốn một ông già Noel ạ.” Tiểu Mãn nghĩ thật lâu mới ra.

“Được.” Tần Ly liếc nhìn Tô Bạch, vóc người này, nuôi béo một chút mặc đồ ông già Noel vào trông cũng giống đó!

Tô Bạch lạnh cả lưng, vội vàng xách theo Tiểu Mãn chuồn khỏi nhà. Quà Giáng sinh, thật là thèm quá đi… Trước giờ chưa có ai tặng minh, ngoại trừ anh cả… nhưng mà anh cả chỉ biết đưa tiền thôi…

Tô Bạch rất thích lễ Giáng sinh, bởi vì có gà tây thơm ngào ngạt, nhưng đột nhiên Giáng sinh năm nay lại không hề chờ mong, bởi anh dám chắc một điều – chủ quán sẽ bắt anh mặc đồ ông già Noel.

Ái chà, bộ đồ này rất vừa người, giống như may riêng cho Tô Bạch vậy, Tần Ly hài lòng, đẩy “ông già Noel” treo đầy quà trên người ra khỏi phòng.

Triển Vân đang cắn một cái đùi gà, bị nghẹn gần chết.

Mục Triết Viễn mở mắt thật to. Trời ạ, tận thế đến rồi? Tô thủ lĩnh của chúng ta lại ăn mặc như thế này? Cho dù muốn lấy lòng người yêu cũng không cần đến mức này đi! Mục Triết Viễn lấy tay khép miệng lại, mắt dáo dác ngó quanh, tìm kiếm lộ tuyến rút chạy an toàn. Kiểu này dễ bị diệt khẩu lắm! Kỳ thực tôi chưa thấy gì hết…

Tô Bạch trừng mắt nhìn cấp dưới một cái, dám ra ngoài nói lung tung – trừ cậu một năm lương!

“Ông già Noel, ôm một cái!” Trình Tiểu Mãn chạy tới, đôi mắt tròn vo lấp lánh, vươn hai cánh tay tròn lẳn về phía “món quà lớn” của mình.

Trời đất, con trai bảo bối chủ động muốn ôm!

Tô Bạch kích động, nhanh nhẹn liếc qua chủ quán, không phát hiện có gì bất thường mới ôm con trai vào lòng. Đây là con trai mình, đứa con mình không hề biết tới tròn bốn năm, là đứa con mình trăm phương ngàn kế tìm được mà không dám nhận nhau!

Nhìn vẻ mặt thỏa mãn của Tô Bạch dưới lớp hóa trang, Tần Ly cảm thấy chua xót trong tim. Đúng vậy, tình cha con ấm áp, ai không muốn, lúc nhỏ mình chẳng phải cả ngày đều lăn trong lòng cha hay sao, cha là người nghiêm túc như vậy mà thấy mình là vẫn cười thoải mái, cưng chiều đến tận trời hay sao?

Có lẽ, mình nên tử tế với anh ta thêm một chút.

Tần Ly rũ mí mắt, quay sang rót cho Triển Vân đang nghẹn đỏ mặt một ly nước.

Đang muốn vào bếp, tay áo lại bị níu chặt, quay đầu lại, con trai bảo bối ngước khuôn mặt nho nhỏ, một tay kéo áo cha, một tay lôi chú Đại Bạch, “Ông già Noel ơi, ôm ba ba một cái ôm ba ba một cái.”

Tô Bạch 囧.

Tần Ly càng 囧.

Triển Vân huýt sáo một tiếng, miếng thịt gà mắc trong cổ họng thần kỳ lọt xuống.

Mục Triết Viễn sôi trào máu lang sói, gào thét inh ỏi, “Ôm đi ôm đi lão đại ôm đi! Hôn đi hôn đi lão đại hôn đi!”

Tần Ly đứng bất động. Tô Bạch tuôn mồ hôi lạnh đầm đìa. Ôm không? Ôm không? Không ôm, Tiểu Mãn đang nhìn kìa… Ôm, hình như mình chưa từng chủ động… hay là lần này thuận theo dân ý… Không không không không thể cong thêm nữa… Nhưng mà Tiểu Mãn đang chờ…

Bên này còn đang đấu tranh tư tưởng, Tần Ly đã tự động kéo vợ ôm vào lòng. Vợ mình mà, khách khí cái gì!

Bịch bịch… bịch bịch…

Trái tim bé nhỏ của Tô Bạch càng đập càng nhanh. Bị ôm rồi… lần đầu tiên bên ngoài giường bị ôm… Trước mặt con trai và bạn bè – bị ôm…

Một cái mặt phóng đại sát mắt, giọng điệu hí hửng rất quái gở, “Hôn đi hôn đi, lão đại, hôn đi!”

Tô Bạch đẩy bản mặt muốn ăn đòn của Mục Triết Viễn ra, nhưng vẫn không kìm được đỏ mặt, thằng nhãi này, nhất định phải trừ lương của cậu ta!

Bữa tiệc đêm Noel rất náo nhiệt, rất ấm áp. Nhìn cây thông Noel giữa phòng khách, luật sư Tô rất sung sướng. Noel vui vẻ như thế này, đã nhiều năm mới có…


Ban chỉ

 

Nếu đã đến đây thì xin hãy để lại một dấu giày ▰˘◡˘▰