Quán cơm nhỏ – Chương 11 [1]

Quán cơm nhỏ

– Chương 11 [1] –

Typer: Cực Phẩm

Trình Tiểu Mãn ngủ no rồi, bắt đầu chạy nhảy khắp nhà, sờ chỗ nọ ngó chỗ kia, lát sau khắp phòng vang lên bài “Hai con hổ”.

Nghe tiếng đàn rộn ràng của con trai bảo bối, Tần Ly cảm thấy thật hạnh phúc, con mình ấy, kỹ năng chơi đàn được rèn luyện thật tốt, nghe bản này mà xem, chơi thật là dễ nghe!

Tô Bạch liếc nhìn anh trai, thấy không có gì bất thường mới yên lòng. Haiz, mấy ngày này tính tình anh ấy rất bất thường, chẳng lẽ đã tới thời kỳ mãn kinh?

Tô lão đại đang có tính toán riêng. Tuổi không còn nhỏ, có thể xây dựng gia đình sinh đứa con cũng hay, cân nhắc một chút về cuộc sống gia đình có vợ có con ấm áp bên mình, vẫn thấy đại nghiệp kiếm tiền ra vẻ hấp dẫn hơn chút, còn về chuyện sinh con kế thừa gia nghiệp thì cứ giao cho thằng út đi! Nhìn thằng em mình ngắm đứa nhỏ xấu xa kia dầy dịu dàng âu yếm, anh hạ quyết tâm, xem ra việc này giao cho thằng út là ổn nhất, về phần thằng hai, nó muốn làm người rừng thì kệ nó, cùng lắm mình kiếm nhiều tiền chút nuôi sở nghiên cứu của nó là được.

Tô Bạch gặm bắp ngô, cảm thấy quả là ngô mùa thu hấp lên thơm ghê, ngon đấy, đợi lát phải bảo chủ quán làm canh sườn hầm ngô mới được, anh cả thích ăn món này.

“Hết sườn rồi.” Tần Ly lục tủ lạnh, nói.

“Vậy giờ chúng ta đi mua một ít đi, vẫn còn kịp mà, anh cả không ở lâu, chúng ta phải chiêu đãi chu đáo mới được!” Tô Bạch bỏ lõi ngô xuống, lau tay đi lấy ví.

Tô lão đại thở dài. Vì sao mới mấy ngày không gặp, em mình đã thay đổi nhiều như vậy? “Chúng ta”, không ngờ mày với khách trọ là người một nhà, còn anh mày thì thành khách tới chơi sao? Lại còn “chiêu đãi chu đáo”, anh đang muốn “chiêu đãi” mày một trận chu đáo đây!

Cha ra ngoài, tất nhiên Tiểu Mãn sẽ đi theo. Tô lão đại không muốn bị bỏ lại một mình trong nhà, cũng hạ mình theo sau tới nơi anh chưa có mấy dịp đến trong đời.

Một đội ngũ rất “hài hòa” ra đời.

Tiểu Mãn chạy lon ton phía trước, cứ được vài bước là quay lại chờ cha mình, Tần Ly đủng đỉnh đi phía sau, Tô Bạch đẩy xe đi ngay sau hai cha con, Tô lão đại cách đó một quãng thật xa.

Chọn sườn xong, Tần Ly lại mua thêm rất nhiều nguyên liệu nấu ăn, chuẩn bị cho sinh nhật Tiểu Mãn. Sau cùng, tới khu đồ chơi, anh chọn cho Tiểu Mãn một con gấu ôm bự hơn cả bé.

“Đây, quà sinh nhật của con.” Nhìn con trai đứng ngoẹo đầu bên cạnh, Tần Ly nhét con gấu vào lòng nhóc.

“Cảm ơn, cảm ơn ba ba.” Tiểu Mãn ôm con gấu cao hơn cả mình, cố sức xoải chân ngắn đuổi theo ba ba.

Anh ngược đãi nhi đồng hả! Tô Bạch trố mắt nhìn, giận mà không dám nói. Nhưng mà, sinh nhật Tiểu Mãn phải không? Vậy phải tạo ấn tượng tốt mới được!

Tô lão đại sáng mắt lên, vung tay quét sạch tất cả mô hình tàu hỏa trên kệ. Ừm, để bồi dưỡng tình cảm cha con thân thiết cho em mình, cần phải bắt đầu từ trước khi cưới… Rồi về chọn trước vài cô ưa nhìn…

Sinh nhật rất hạnh phúc, nhân vật chính rất thỏa mãn. Thu được một đống lễ vật thật to, chú Đại Bạch còn sửa lại phòng sách thành phòng chơi cho bé, bên trong trang trí như một tòa lâu đài nhỏ trong phim hoạt hình.

“Cảm ơn chú Đại Bạch ạ!” Tiểu Mãn ôm gấu bông, cười khoe hai hàng răng trắng.

“Vậy mau thơm chú một cái!” Nhìn thấy không có ai, Tô Bạch ngồi xổm xuống dụ dỗ bé.

Trình Tiểu Mãn nhìn quanh quất, thừa dịp cha không phát hiện bèn hôn thật nhanh lên mặt Tô Bạch, thì thào, “Chú đừng nói cho ba ba, ba ba bảo không được thơm người khác.”

“Được, chú không nói đâu.” Tô Bạch sờ sờ má, hạnh phúc thăng thiên.

Tô lão đại nhìn em, hài lòng gật đầu, quyết định sáng mai phải cẩn thận chọn vài ứng viên sáng giá cho vị trí em dâu mới được. Còn về chủ quán cơm kia, tìm dịp thuận tiện để hỏi xem cậu ta có quan hệ thế nào với cố thi họa gia Tần Ly.

.

Kỳ nghỉ lễ quốc khánh dài ngày chấm dứt, sinh hoạt trở lại quỹ đạo cũ.

Năm giờ dậy, chạy bộ tới quán cơm, sáu giờ mở cửa làm việc – là Tần Ly.

Bảy rưỡi dậy, đánh răng rửa mặt, xách Tiểu Mãn ra khỏi nhà, tám giờ mười lăm phút tới quán cơm ăn sáng, tám rưỡi đưa Tiểu Mãn tới nhà trẻ, chín giờ đi làm – Đây là Tô Bạch.

Bảy giờ dậy, tự thay quần áo, đánh răng rửa mặt, bảy rưỡi gọi chú Đại Bạch dậy, đi nhờ xe tới chỗ ba ba ăn sáng, đi nhờ xe tới nhà trẻ – Đây là Tiểu Mãn.

Mục Triết Viễn ngậm một cái bánh cuộn, như quả bóng xì hơi rũ ra trên bàn ăn.

“Lâu quá không gặp.” Tần Ly cười cười, bỏ lại công việc tới ngồi cùng.

“Anh chướng mắt tôi chỗ nào?” Mục Triết Viễn nói ra nghi hoặc trong lòng.

“Vậy anh coi trọng tôi điểm nào?” Tần Ly hỏi ngược lại.

Mục Triết Viễn nghẹn.

“Anh xem, chính anh cũng không biết.” Tần Ly nhướng mày.

“Chủ quán, làm người phải phúc hậu, đối xử với người vừa thất tình phải dịu dàng chút, có biết không?” Mục Triết Viễn lườm một cái. Đúng vậy, mình coi trọng người này điểm nào? Vừa nhỏ nhen vừa cay nghiệt…

“Người ta đến độ tuổi nhất định sẽ mong ước có một cuộc sống yên ổn. Mục Triết Viễn, anh thích tôi mới muốn ổn định lại hay là muốn ổn định cuộc sống mới thích tôi?” Tần Ly từ từ nói, sắc mặt nghiêm túc, “Anh chọn tôi vì tôi cho anh cảm giác yên ổn. Điều anh muốn, đó là nghiêm túc, ổn định, còn đối tượng là ai không quan trọng, đúng không?”

Mục Triết Viễn trầm mặc, nghĩ điều chủ quán nói có chỗ nào đó không ổn, song lại cảm thấy có lý. Như vậy, chọn anh ta, coi trọng anh ta, rốt cuộc vì cái gì? Là vì cảm giác an tâm này, hay là chỉ vì anh ta là anh ta?

“Mấy lời này nghe sao là lạ?” Phân vân một trận, Mục Triết Viễn bắt được trọng điểm.

“Tô Bạch chỉ tôi nói.” Tần Ly thành thật khai báo. Nói thật, những lời này có ý gì anh cũng không rõ, luôn cảm thấy nói rất trúc trắc.

“Hứ, lại phá đám mình.” Mục Triết Viễn vỗ bàn một cái, hầm hừ trở về văn phòng tìm người tính sổ.

Biết có người phá rối, Mục Triết Viễn lại không chịu bỏ cuộc, bắt đầu suy tính đến phương pháp đường vòng.

“Chủ quán à, Triển Vân muốn gặp anh, chưa báo trước đã tự ý mang cậu ta tới đây, có bất tiện gì cho anh không?” Mục Triết Viễn bám lấy cánh cửa, vươn đầu về phía phòng bếp tăng âm, bỏ qua thủ trưởng đang mở cửa cho mình.

Triển Vân? Vị cao thủ quyền anh trông xinh trai cười lên càng xinh kia? Tần Ly có hứng.

“Vào đi, ăn cơm chưa? Tôi làm thêm vài món là được mà.” Tần Ly chào hỏi xong lại rụt vào bếp.

Háo sắc – bản năng gốc của con người. Bạn nhỏ bốn tuổi Trình Tiểu Mãn cũng không ngoại lệ, rất nhanh đã bị Triển mỹ nhân hấp dẫn sự chú ý. Bảo bối của chủ quán, Tô Bạch cảm thấy mình có nghĩa vụ bảo hộ, cho nên cũng tới ngồi bên.

“Tiểu Mãn à, mấy hôm trước sinh nhật cháu, chú không tới được, đây, quà của cháu đây!” Mục Triết Viễn tặng bé một hộp bút sáp màu có hình Tiểu Tân.

“Oa, là Tiểu Tân với Tiểu Bạch!” Tiểu Mãn vui vẻ, ôm lấy không buông, “Cháu cảm ơn chú Triết Viễn ạ.”

Tiểu Tân…Tiểu Bạch… Mục Triết Viễn cậu cố ý…

Mức độ xem thường của Tô Bạch dành cho cấp dưới của mình được nâng lên tầm cao mới.

“Tiểu Mãn à, có biết sinh nhật ba ba cháu vào ngày nào không?” Mục Triết Viễn làm bộ bình thường hỏi, Tô Bạch lặng lẽ dựng tai lên.

“Biết ạ, là mùng một đầu năm ạ.” Tiểu Mãn gật đầu, nhìn Tiểu Bạch với Tiểu Tân trong tay, rất là hoan hỉ.

“Thế cháu có biết ba ba thích gì nhất không?” Mục Triết Viễn hỏi tiếp.

“Đương nhiên biết ạ, ba ba thích nhất là Tiểu Mãn đó!” Trình Tiểu Mãn bĩu bĩu cái miệng nhỏ, cái này cũng phải hỏi sao, ba ba đương nhiên thích Tiểu Mãn nhất rồi!

“… Ngoại trừ Tiểu Mãn, ba ba còn thích cái gì thứ hai?” Mục Triết Viễn tiếp tục dẫn dắt.

Ba ba thích thứ hai là cái gì? Trình Tiểu Mãn nhướng mày đau khổ suy tư, lát sau, mắt sáng ngời.

“Biết rồi, ba ba thích thứ hai là sờ chú Đại Bạch ạ.” Trình Tiểu Mãn siết nắm tay nhỏ, nói chắc như đinh đóng cột.

Phụt…

Tô Bạch hộc ba thăng máu, lập tức bỏ mình. Đồng ngôn vô kỵ, nếu là mấy người bình thường cùng ngồi đây, những lời này sẽ không bị hiểu theo nghĩa khác. Thế nhưng, ngồi trước mặt anh lúc này, là hai tên đoạn tụ!

Mục Triết Viễn liếc xéo Tô Bạch một cái, trong lòng phát hỏa, ngoài miệng vẫn tiếp tục khai thác tư liệu. Còn Triển Vân cầm một đĩa hạt dưa, thoải mái tựa vào salon, vẻ như đang xem hí kịch.

“Thế à? Ba ba cháu sờ chú Đại Bạch như thế nào? Sờ ở những đâu?” Mục Triết Viễn cố gắng giả bộ ôn hòa.

“Sờ ở đây ạ!” Trình Tiểu Mãn vỗ cái bụng nhỏ của mình, có điều tay trẻ con vung không chuẩn vị trí, vỗ xuống dưới rốn ba thốn.

“Ba ba có nói gì không?” Tay Mục Triết Viễn bắt đầu run run.

“Có ạ, hôm qua ba ba vừa bóp vừa bảo là xúc cảm tốt gì đấy, còn nói hơi cứng rồi. Chú Triết Viễn ơi, xúc cảm tốt là cái gì ạ?” Trình Tiểu Mãn ngửa mặt, không ngại học hỏi kẻ dưới.

Sờ… bóp… xúc cảm tốt… hơi cứng…

Trời ạ! Hai người này câu nhau từ lúc nào, sao tiến triển nhanh thế? Mục Triết Viễn tàn bạo trừng mắt với thủ trưởng nhà mình, chẳng trách cứ phá mình suốt, ra là, ra là định tự mình ra tay, gian phu, gian phu…

Loại chuyện thế này muốn giải thích cũng không được, càng thanh minh càng thấy đen tối. Vậy nên Tô Bạch vẫn bình thản thờ ơ nhìn cấp dưới bi phẫn đầy mặt, im lặng không nói. Tên trong bếp kia là cái hũ nút, có thể nói với anh ta sờ bụng người khác là quấy rối hay sao?

“Ăn cơm thôi!” Cửa bếp mở, Tần Ly bưng thức ăn ra. Máy hút khói chạy khá ồn, Tần Ly không nghe được đoạn nói chuyện kinh dị của con trai bảo bối. Đương nhiên, cho dù nghe được, vị này cũng sẽ không cảm thấy có gì bất thường.

Sáu món thức ăn một canh, bốn mặn hai rau.

Tô Bạch quyết định hóa bi phẫn thành sức ăn, không để ý tới cấp dưới nữa. Tần Ly thì tất bật chăm Tiểu Mãn.

Triển Vân mỉm cười ngồi xuống, thấy bộ dáng ở chung của Tần Ly và Tô Bạch, nghĩ hình như chuyện không phải như vậy, đoán chừng tên ngu ngốc bị đố kỵ che mắt kia hiểu lầm.

Mục Triết Viễn vẫn còn đang chìm trong trạng thái bị đả kích. Thì ra coi trọng thủ lĩnh, thảo nào chướng mắt mình! Nhưng mà thích sếp thì cứ nói thẳng ra, việc gì phải vòng vo tam quốc, tôi cũng hiểu câu “vợ bạn không thể trêu” mà, đâu ra kiểu người thích bắt nạt người khác thế này chứ!

“Tôi mới mở một quán bar, cuối tuần khai trương, có rảnh thì tới chơi nhé!” Triển Vân mời.

“Được, nhất định đi.” Tần Ly gật đầu. Tuy không thích kiểu ồn ào ở quán bar nhưng anh khá thích chủ bar này, khai trương muốn tới ủng hộ.

“Vậy đến lúc đó tôi bảo Triết Viễn tới đón anh.” Triển Vân nhìn người bên cạnh trưng mặt lạnh cắm đầu ăn cơm, cảm thấy rất hay. Vụ này quả là thú vị!


P/s: Chào mấy bạn, mình ngoi lên rồi đây, chiều nay thi xong cuối cùng cũng được thả về nhà rồi. Post chương mới chủ yếu để cho mấy bạn biết mình còn sống í mà, hị hị thi xong xả stress, đọc truyện tới bến luôn haha

 

Nếu đã đến đây thì xin hãy để lại một dấu giày ▰˘◡˘▰